7 nguyên tắc quản lý thời gian của những người thành công

Với những người thành công, thời gian là một thứ hàng hóa vô cùng quý giá và cần thiết. Một khi bạn phí phạm thời gian, điều đó đồng nghĩa với việc nó sẽ không bao giờ quay trở lại và mỗi phút trôi qua đều đóng góp vào sự thay đổi của bạn mỗi ngày.

Chính vì vậy, quản lý thời gian là việc làm cần thiết nếu như bạn muốn hoàn thành công việc theo một thứ tự và thời gian nhất định. Hãy bỏ túi ngay 7 nguyên tắc quản lý thời gian của những người thành công dưới đây để có cho mình bí quyết sử dụng thời gian thích hợp nhất.

Duy trì kế hoạch quản lý thời gian

Các doanh nhân thành công đưa ra lời khuyên rằng, bạn cần bắt đầu quá trình quản lí thời gian bằng việc lên kế hoạch và duy trì thực hiện nó. Theo đó, hãy bắt đầu kiểm soát thời gian mình sử dụng và dùng nó vào việc gì.

                                                                           Luôn có kế hoạch quản lý thời gian hiệu quả
Nhiều lúc, bạn sẽ cảm thấy nhàm chán khi phải làm việc theo một khung thời gian nhất định, tuy nhiên đây là cách tốt nhất để bạn không còn phải đau đầu với câu hỏi: Tại sao một ngày lại trôi qua quá nhanh hay thời gian của bạn đã biến đi đâu trong khi bạn còn chưa thể làm được gì.

Lên danh sách những việc cần làm mỗi ngày

Một phương pháp nhỏ nhưng giúp bạn nâng cao khả năng quản lý thời gian chính là lên danh sách những việc cần làm vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy. Sau khi hoàn thành một công việc nào, bạn có thể gạch chúng đi hoặc đánh dấu tích vào danh sách như một cách để ghi nhận những gì bạn đã hoàn thành trong ngày làm việc của mình.

 
                                                                        Mỗi ngày, hãy lên danh sách cụ thể những việc cần làm
Bạn chỉ cần chuẩn bị một mảnh giấy, cuốn sổ nhỏ hoặc nhật ký trên điện thoại và bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch cho mỗi ngày làm việc của mình một cách khoa học và hiệu quả hơn.

Dành thời gian tập thể dục buổi sáng

Nhiều tỷ phú hiện nay đều cho biết rằng, họ thường thức dậy từ 5h sáng để tập thể dục. Chính những bài tập này giúp họ có thêm động lực làm việc trong cả một ngày.

Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng, việc tập thể dục vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể giữ được vóc dáng cân đối cùng bộ não linh hoạt để làm việc trong cả ngày. Ngoài ra, việc tập thể dục cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái, tăng các hoóc môn giúp tâm trạng tốt hơn, tăng hiệu suất làm việc.

Khiến công việc trở nên thú vị

Để khiến công việc trở nên thú vị, hãy cố gắng làm những việc của ngày hôm qua nhanh hơn, nhanh hơn nữa, giống như việc bạn tạo ra một cuộc đua cho chính mình, với chính mình của ngày hôm qua. Đây cũng chính là nguyên tắc quản lý thời gian của những người thành công.

Tập trung vào năng lực cốt lõi của bản thân

Thực tế, mỗi người chỉ giỏi ở một vài lĩnh vực nhất định. Do đó, khi lên kế hoạch quản lý thời gian của mình, thay vì thử sức với những việc làm mới mà bạn chưa bao giờ làm, hãy cố gắng để làm tốt hơn ở một vấn đề nào đó mà bạn đã biết từ trước. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không nên học hỏi những điều mới mẻ, mà là hãy làm những công việc mới khi nào bạn có thời gian rảnh.

Sử dụng thời gian rảnh để lên kế hoạch cho việc nghỉ ngơi

Việc dành thời gian cho những bữa ăn nhẹ sẽ nâng cao khả năng làm việc trong một khoảng thời gian dài và làm giảm căng thẳng.

Khi có khoảng thời gian rảnh rỗi, đừng phí phạm nó hay để nói trôi đi một cách vô ích. Thay vào đó, hãy dùng nó vào những việc làm khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn bởi quản lí thời gian tốt nghĩa là bạn đồng thời quản lí được cả thời gian nghỉ ngơi của mình.

Lên kế hoạch cho những ngày cuối tuần

Vào những ngày cuối tuần, hãy lên kế hoạch cụ thể cho bản thân. Bạn có thể sử dụng ngày chủ nhật của mình để tập trung vào phát triển bản thân và cả công việc. Khoảng thời gian dùng để nghỉ ngơi cũng được sắp xếp trước đó cả tuần lễ.

Khi lên kế hoạch trước cho những việc bạn làm trong cả những ngày nghỉ, bạn sẽ không còn phải suy nghĩ xem hôm nay mình sẽ làm gì cho hết ngày, và tất nhiên là bạn sẽ không phải phí phạm thời gian quý giá của mình bất kể một phút giây nào. Khi bạn sẵn sàng cho cả một tuần tiếp đó, sẽ dễ dàng hơn để bạn có thể sắp xếp công việc và chủ động hơn trong việc giải quyết các vấn đề của mình.

Mặc dù thời gian của mỗi người là 24 giờ một ngày, tuy nhiên không có nghĩa là bạn không thể làm được nhiều hơn những người khác. Điều quan trọng là bạn phải biết cách làm việc và quản lý quý thời gian của mình. Hãy luôn ghi nhớ 7 nguyên tắc quản lý thời gian của những người thành công dưới đây để làm việc một cách hiệu quả hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *