Xây dựng thương hiệu cá nhân trên các trang mạng xã hôi-dangthivan.com

 

Nhiều người sẽ rất khó hoặc mông lung khi xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội. Hôm nay họ làm người này, ngày mai họ sẽ làm một người khác không có sự cố định rõ ràng rất khó để có thể dựng lên thương hiệu.

Thương hiệu cá nhân: Là hình ảnh, giá trị bản thân của một cá nhân, giúp người khác phân biệt được “bạn” với những người xung quanh.

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy suy nghĩ về việc:

Bạn bè, người thân của bạn nghĩ gì, nhớ gì, như thế nào về bạn? Bạn có đặc điểm, lợi thế gì nổi bật? Sở thích, những giá trị phẩm chất, thành tích học tập nghiên cứu là gì? Phát ngôn ra sao? Những câu chuyện mà bạn kể, những hình ảnh và video bạn đăng…

Tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân

1 doanh nghiệp mạnh mẽ có thương hiệu lớn sẽ mang về doanh thu, cơ hội hợp tác, giá bán và các giá trị thương mại khác. Vậy thương hiệu cá nhân cũng mang lại những lợi thế như vậy.

Với 1 thương hiệu cá nhân lớn: tăng doanh số bán hàng, cơ hội hợp tác và khi đã có thương hiệu rồi. Bạn làm bất cứ điều gì cũng kiếm ra tiền. Bởi nhân hiệu của bạn là thứ giúp bạn kiếm ra tiền.

 

 Xây dựng hình ảnh cho bản thân

Chỉ khi nào chúng ta sống đúng với con người của mình lúc đó mới đi đường dài được. Khó làm một điều gì lâu khi luôn phải gồng mình.

 

Chủ động sáng tạo nội dung

Người sáng tạo nội dụng viết, biên tập, chia sẻ, chủ động giao lưu bình luận các câu chuyện của khách hàng ( nếu có thể).
Nội dung nhất quán và có tính logic. Có chủ đề liên quan đến “hình ảnh” của bạn đang muốn xây dựng.

Nên có cá tính riêng của bản thân, đưa cá tính đó vào bài viết..

Bạn đại diện cho điều gì? Hay nói cách khác nhắc tới bạn là mọi người nhắc tới điều gì?

Tính cách của bạn là gì?

Bạn chia sẻ và đóng góp điều gì với cộng đồng?công việc sáng tạo nội dung và ngược lại cộng đồng học hỏi được gì ở chính bạn?

Nếu trả lời được 3 câu hỏi trên, bạn đã xác định được nền móng khá vững chắc cho thương hiệu của mình rồi đấy. Công việc còn lại là bạn sẽ hiện thực nó như thế nào.

 

Chuyên gia trong lĩnh vực :

Khi xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn cần tạo cho tất cả mọi người thấy rằng bạn là ai, bạn làm gì? Bạn là chuyên gia của vấn đề gì.

Bạn có thể là chuyên gia trong việc chọn lựa và phối màu quần áo : chất vải, vải này làm từ gì, từ đâu..

Bạn là chuyên gia trong nghành sức khỏe : các chỉ số sức khỏe, cách chăm sóc, cách hoạt động giữ sức khỏe…

Bạn là chuyên gia trong mỹ phẩm : cách chăm sóc da, cách bảo vệ da, ăn gì để đẹp…

Khi bạn là ai trên facebook ? 

Mạng xã hội Facebook hoặc những mạng xã hội khác cũng giống như một cánh rừng rộng lớn. Bạn sẽ đóng vai trò là người đứng đầu, tất nhiên sẽ có rất nhiều những cá thể hoặc tập thể người khác nhau.

Những người tham gia thụ động: Là những người chỉ đơn thuần xem các nội dung được chia sẻ trên facebook, ít khi comment, like, share hoặc thi thoảng thì post một vài status ở wall của mình. Những người này khá thụ động trên facebook.

Những người tham gia chủ động: Là những người khá hiếu động, thích tám chuyện và thường xuyên lân la qua các khu vực để comment, like hoặc share nội dung. Đối với họ được tám là một niềm vui, và like là một phản xạ…vô điều kiện.

Những người tự kiến tạo nội dung: Đây là lực lượng cung cấp nội dung cho facebook bằng cách thường xuyên share link, post status và up ảnh, video. Đối với họ chia sẻ là một niềm vui. Và ngược lại họ cũng mong đợi được nhiều người like và tương tác với nội dung của mình.

Hạn chế tranh luận trên Facebook để giữ hình tượng.

Nên hạn chế những bình luận và tranh luận khiến các bên tham gia cảm thấy “mệt mỏi”,“căng thẳng”. Việc này không có lợi cho việc xây dựng thương hiệu cá nhân và bán hàng, kinh doanh của bạn. Điều quan trọng là bạn cần phải là chính mình, chứ không phải là một người thành công “đầy ảo mộng ở trên mạng.

Cập nhật thông tin cá nhân một cách đầy đủ nhất

Bạn cần cập nhật thông tin đầy đủ, để giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu về bạn. Bạn cần sắp xếp gọn gàng lại những album ảnh khác nhau, để khách hàng có thể vào xem và tìm hiểu về bạn.

Không nên để lung tung ảnh, bởi điều đó không chuyên nghiệp, chụp ảnh cũng cần phải có nghệ thuật và đẹp..

 

Các công cụ để xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội

Facebook Profile

Facebook Fanpage

Facebook Groups

Zalo

Website cá nhân

Các diễn đàn

Tiktok

Youtube

Instagram

Twiter

Và 1 số trang mạng xã hội khác…

Đây là những trang mạng xã hội giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân, giúp bạn cách xây dựng thương hiệu bền vững. hãy tạo sự kết nối giữa các mạng xã hội với nhau, giúp khách hàng tìm thấy bạn ở khắp các mạng xã hội.

Những điều cần lưu ý khi xây dựng nhân hiệu cá nhân

Kinh nghiệm xây dựng nhân hiệu là xây dựng chính chất lượng con người của mình.

Định vị đúng nhóm mục tiêu mà mình có thể xây dựng nhân hiệu dựa trên cái mình có.

Sống và thở với thương hiệu mình đang xây dựng.

Đặt mục tiêu xa hơn cho nhân hiệu của mình.

Chuẩn bị và cam kết đầu tư cho nhân hiệu (thời gian, công sức, tiền bạc,…).

Mục đích xây dựng thương hiệu phải tạo ra được sự khác biệt độc đáo.

Những điều cần lưu ý khi xây dựng nhân hiệu cá nhân

Nếu muốn xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook chúng ta nên thay đổi cách nói chuyện thật lịch sự, nhã nhặn, tôn trọng khách hàng và nhất định phải viết tiếng Việt có dấu; viết rõ ràng, không viết sai chính tả.

Không nên bán quá nhiều loại hàng hóa khác nhau trên cùng một trang facebook. Đừng tự biến nó thành nồi lẩu thập cẩm, một cửa hàng bách hóa tổng hợp khiến khách hàng bị choáng ngợp và nghi ngờ về tính chuyên nghiệp của bạn.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook.Thương hiệu cá nhân sẽ quyết định thành bại của một người. Vì vậy đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook vô cùng quan trọng trong thời kỳ kinh doanh online, công nghệ.

Bài viết có liên quan:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *