Muốn kinh doanh thành công, trước tiên hãy kỷ luật với bản thân

Bất cứ ai khi bắt đầu kinh doanh đều muốn công việc của mình tốt lên. Tuy nhiên, muốn trở thành một doanh nhân thành công thì trước tiên bạn phải là người hoàn hảo, kỷ luật với chính bản thân mình. Hãy liên tục phát triển bản thân vì đó là vũ khí bí mật của người giàu. Vậy làm thế nào để bạn phát triển bản thân mỗi ngày?

THẤU HIỂU CHÍNH MÌNH

Biết bản thân cần gì, muốn gì sẽ là động lực giúp bạn rút ngắn thời gian hoàn thành các mục tiêu và là đòn bẩy để đưa ra các quyết định sáng suốt.

Bạn có thể ngồi thiền mỗi ngày, khi tâm bình hòa, bạn sẽ gột rửa được những áp lực, căng thằng đồng thời trở nên biết lắng nghe, thấu hiểu mình hơn. Hẳn nhiên, thành công cũng sẽ tìm đến bạn một cách tự nhiên mà không cần cưỡng cầu.

                                                                      Hãy nghiêm khắc và kỷ luật với chính mình

Hãy trò chuyện với chính mình và thành thật với cảm xúc của bản thân, bạn sẽ dễ dàng hiểu rõ nội tâm bên trong, biết cách điều khiển cảm xúc phù hợp với từng hoàn cảnh. Một khi đã thấu hiểu bản thân hơn bất cứ ai thì bạn cũng sẽ nhận thức rõ hơn về cách người khác đối xử với mình. Lúc này, bạn sẽ hiểu rõ được tầm quan trọng và giá trị của chính mình: Bạn có thể làm gì để tạo nên sự khác biệt?

MỘT TRÁI TIM BIẾT YÊU THƯƠNG

Nếu bạn luôn muốn cải thiện công việc kinh doanh nhưng lại quên mất cần cải thiện bản thân mình trước thì bạn đã thất bại rất sớm rồi đó. Hãy yêu thương, cư xử tử tế và nhã nhặn với nhân viên, bạn bè và gia đình, bạn sẽ ngạc nhiên vì cuộc sống của bạn thay đổi đáng kinh ngạc. Khi trái tim của bạn đủ lớn để cảm thông và mang ấm áp đến cho người khác, lúc ấy tầm vóc của bạn sẽ dần trở nên lớn lao.

KỶ LUẬT VỚI BẢN THÂN

Cái giá của sự kỷ luật ít hơn nhiều so với sự hối tiếc. Hãy khắc ghi câu nói này khi bạn đang cảm thấy do dự hoặc sắp làm gì đó sai trái. Bạn có thể mất một vài năm của hiện tại để đổi lấy 20, 30 năm hay thậm chí là toàn bộ năm tháng còn lại của cuộc đời mỉm cười trong mãn nguyện. Đừng thả mình trôi vô định và không thuộc về bất cứ khuôn khổ nào. Bạn biết không thực tế đã chứng minh chưa có bất kì tấm gương thành công nào lại không kỉ luật và nghiêm khắc với bản thân.

BẠN PHẢI LỚN HƠN VẤN ĐỀ CỦA CHÍNH MÌNH

Trong cuộc sống, tác động bên ngoài là áp lực, tác động bên trong chính là cơ hội để mình trưởng thành. Người thành công chấp nhận thử thách và cam đảm đối mặt, họ luôn đứng cao hơn các vấn đề của họ, trong khi người thất bại và nghèo khó lại tỏ ra nhỏ bé hơn trước những vấn đề của mình.

Người nghèo sẽ tìm mọi cách để né tránh vấn đề. Oái ăm là, trong khi nỗ lực tìm cách để không gặp vấn đề thì họ lại gặp vấn đề lớn nhất trong tất cả các vấn đề: họ túng quẫn và tàn tệ. Thế là họ sụp đổ hoàn toàn.

Bí quyết thành công không phải là cố tránh hay chùn bước hay co rúm lại trước những vấn đề của mình; bí quyết thành công là phải phát triển bản thân bạn lên để bạn có thể đứng cao hơn bất kỳ một vấn đề khó khăn nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *