Những cách kiếm tiền trên mạng xã hội Facebook không thể bỏ qua 2019

Hiện nay, ngoài việc kiếm tiền qua mạng bằng cách xem quảng cáo hoặc kiếm tiền online nhanh bằng việc trả lời các câu hỏi khảo sát trên mạng thì kiếm tiền bằng facebook được đông đảo mọi người lựa chọn. Người người kiếm tiền trên facebook, nhà nhà kiếm tiền qua facebook. Facebook chính là “mỏ vàng” vô hạn dành cho những ai biết khai thác nó. Đã có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng facebook là nguồn thu nhập chính, vậy thì tại sao bạn lại không biến facebook trở thành một trong những cách kiếm tiền trên mạng của mình.

những cách kiếm tiền trên mạng

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cách kiếm tiền trên mạng facebook hiệu quả. Let go!

1. Viết nội dung quảng cáo thuê

Cách kiếm tiền trên mạng không cần vốn mà thu nhập lại cao đó chính là viết nội dung bài quảng cáo thuê. Với những người bán hàng, họ hiểu được rằng nội dung bài quảng cáo hay giống như một “thỏi nam châm” thu hút sự chú ý của người đọc, khiến họ cảm thấy tò mò và nhanh chóng quyết định mua sản phẩm. Vì vậy mà các doanh nghiệp luôn sẵn sàng bỏ ra một khoản chi phí để thuê người viết bài quảng cáo nếu doanh nghiệp không có đủ nhân sự.

Hiện nay có rất nhiều công ty thuê cộng tác viên viết bài quảng cáo bên ngoài với thu nhập khoảng 100.000VNĐ/bài trở lên. Nếu bạn không phải dân content nhưng yêu thích viết lách và bán hàng thì cách kiếm tiền trên mạng đơn giản nhất chính là đây. Ban đầu bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để tìm hiểu đối thủ cũng như viết content hay nhưng sau một thời gian bạn sẽ cảm thấy công việc này rất đơn giản.

cách kiếm tiền qua mạng ở việt nam

2. Chăm sóc fanpage, group thuê

Đây có thể xem là cách kiếm tiền qua mạng internet lấy công làm lãi. Công việc của một người chăm sóc fanpage, group đó là viết bài (nếu cần), đăng bài, tăng tương tác, trả lời inbox, chốt đơn (nếu cần).v.v.. nói chung là gần như làm hết các công việc liên quan đến fanpage, group cho các doanh nghiệp, người bán hàng.

Để làm tốt công việc này, bạn cần có một số kỹ năng cơ bản như:

● Sửa bài, sửa ảnh, download video hoặc edit video…

● Là người bắt trend nhanh chóng

● Viết nội dung hấp dẫn người đọc

● Biết trả lời inbox, chat chit trò chuyện hay ho

kiếm tiền qua mạng bằng cách xem quảng cáo

Đẳng cấp hơn nữa thì biết làm ảnh, làm video chuyên nghiệp để phát triển fanpage quy mô lớn hàng trăm nghìn likes. Thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền thật trên Facebook một cách dễ dàng.

Thu nhập từ công việc này có thể là vài triệu đến chục triệu mỗi tháng tùy thuộc vào quy mô và năng lực làm việc của bạn. Bạn cũng có thể nhận chăm sóc từ 2 – 3 fanpage để có thu nhập nhiều hơn.

3. Chạy quảng cáo Facebook Ads thuê

Cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam bằng việc chạy quảng cáo facebook không ngừng tăng mỗi ngày cho thấy đây là một thị trường rất tiềm năng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ thời gian và năng lực để chạy quảng cáo facebook vì có rất nhiều vấn đề phát sinh.

cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả nhất

Để chạy quảng cáo Facebook Ads bạn cần có các kiến thức và kỹ năng nhất định, nếu trước đó không biết thì tôi khuyên bạn không nên chạy thuê vì sẽ làm lãng phí tiền của doanh nghiệp.

Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thuê thường thu phí theo 2 cách:

● Thu phí theo phần trăm ngân sách.

● Thu phí cố định theo tháng.

Đây là 2 cách thông thường, bạn hoàn toàn có thể thu phí theo cách khác miễn sao đều có lợi cho bạn và khách hàng là được.

4. Trở thành nhân viên chốt đơn hàng thuê

Đây là cách kiếm tiền trên mạng 2018 nhưng vẫn hot cho đến hiện tại và cả sau này. Có nhiều lý do để các doanh nghiệp tuyển cộng tác viên chốt đơn:

● Giảm chi phí nhân sự cố định

● Số lượng tin nhắn nhiều

● Không có nhân viên chốt đơn buổi tối

Trở thành nhân viên chốt đơn không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, bạn chỉ cần có kỹ năng trả tư vấn trả lời khách là được vì hầu như các doanh nghiệp đều có sẵn kịch bản tư vấn.

hướng dẫn cách kiếm tiền trên mạng

Có 3 cách để thu phí đó là:

● Nhận hoa hồng trên từng đơn chốt được

● Tính phí theo tháng

● Tính phí theo tháng cộng thêm hoa hồng từng đơn hàng chốt được

Số tiền kiếm được từ nhân viên chốt đơn có thể không quá nhiều với các phẩm phẩm có giá trung bình thấp nhưng công việc rất đơn giản và không gò bó nên bạn nào bận cả ngày có thể nhận thêm chốt đơn buổi tối.

5. Bán fanpage, group

Một trong những cách kiếm tiền trên mạng khá tốn thời gian và chất xám đó chính là tự xây dựng, bán hoặc cho thuê fanpage, group. Số tiền bạn nhận được từ việc bán, cho thuê fanpage, group càng lớn khi số like và tương tác trên đó càng lớn. Bạn cũng có thể “ăn xổi” nhờ việc chạy like page cho đủ lượt like để bán nhưng thu nhập không cao.

cách kiếm tiền trên mạng không cần vốn

Có 2 loại nội dung fanpage, group:

● Fanpage, group cộng đồng: như Vẽ bậy, Kho tàu…

● Fanpage, group từng nhóm ngành hàng: liên quan mẹ bỉm, bán hàng online…

Để xây dựng fanpage, group chất lượng bạn cần có hiểu biết các thủ thuật tăng like, phát triển nội dung. Chăm chỉ lấy bài viết, bài ảnh, bài video để đăng và phát triển, cần đầu tư về thời gian.

6. Làm dịch vụ tăng like Facebook

Khi lướt facebook có thể bạn đã gặp đâu đó dòng quảng cáo: “chạy tăng like cho fanpage, đảm bảo like thật, chất lượng”. Làm dịch vụ tăng like facebook tức là bạn giống như một bên dịch vụ trung gian, tăng số like như khách hàng mong muốn. Doanh thu từ việc này có thể không cao nhưng đây là một trong những cách kiếm tiền trên mạng đơn giản dành cho những bạn biết chạy quảng cáo facebook muốn kiếm thêm thu nhập.

cách kiếm tiền trên mạng đơn giản

7. Dịch vụ mở khóa tài khoản

Năm 2019, facebook cập nhật thuật toán nên có rất nhiều tài khoản facebook thường xuyên bị khóa mà không rõ lý do. Và người dùng thì thường là những người mới hoặc không có kinh nghiệm để mở khóa. Nếu bạn có kinh nghiệm mở khoá tài khoản Facebook, đây thật sự là một mỏ vàng để bạn đào bới.

Khi áp dụng cách này thì bạn nên mở khóa tài khoản trước rồi lấy tiền vì nếu bạn thu phí trước e là sẽ khó cạnh tranh với các đối thủ khác.

8. Bán hàng online trên Facebook

Bán hàng online trên Facebook chắc không còn xa lạ gì với bạn. Đã có rất nhiều người thành công và tự chủ kinh tế nhờ bán hàng online. Hiện tại bán hàng online có những mặt hàng cạnh tranh khá cao nên bạn cần lựa chọn được sản phẩm sản phẩm độc đáo, thu hút người tiêu dùng.

cách kiếm tiền trên mạng nhanh nhất

Nếu bạn chưa có vốn để nhập hàng thì có thể trở thành cộng tác viên bán hàng trước. Khi đã tích lũy được một khoản vốn kha khá thì bạn có thể bắt đầu công việc bán hàng online của riêng mình. Đã có rất nhiều người chuyển từ công việc văn phòng, bán hàng online thời gian rảnh rỗi sang thành bán hàng online toàn thời gian vì những lợi ích mà bán hàng online đem lại như thu nhập cao, tự làm chủ, rảnh thì làm, bận thì thôi..

9. Kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Kiếm tiền từ Ad Breaks không phải là cách kiếm tiền trên mạng nhanh nhất, dễ nhất nhưng chắc chắn là một trong những cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả nhất. Bạn có thể phải mất từ 1 – 2 tháng thậm chí hơn để có thể bật kiếm tiền từ Ad Breaks nhưng thu nhập hàng trăm, hàng nghìn đô la mỗi tháng sẽ khiến bạn hài lòng với công sức mà mình bỏ ra.

Xem chi tiết hướng dẫn cách kiếm tiền trên mạng bằng Ad Breaks TẠI ĐÂY

Trên đây là những cách kiếm tiền trên mạng xã hội facebook mà bạn không thể bỏ qua trong năm 2019. Hy vọng bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp cho mình. Chúc bạn thành công.