Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì tại nhà năm 2019

Kinh doanh vẫn là con đường đầy gian nan nhưng lại mang nhiều thành công. Kinh doanh, start up rất phổ biến và ngày càng trở nên hot. Chưa bao giờ như bây giờ, kinh doanh, khởi nghiệp hay bán hàng online trở nên dễ dàng như vậy. Từ học sinh sinh viên đến những bà mẹ bỉm sữa, đều có thể kinh doanh. Và việc kinh doanh gì là phù hợp cho những bà mẹ bỉm sữa? Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì và kinh doanh ra sao cho hiệu quả? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này!

mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì

Công việc nào là phù hợp cho mẹ bỉm sữa?

Công việc linh hoạt thời gian

Mẹ bỉm sữa- những bà mẹ có con nhỏ nên rất bận bịu. Họ ở nhà thường xuyên nhưng thời gian để chăm sóc con thì chiếm phần lớn. Vì vậy khi mẹ bỉm sữa tìm việc, họ cũng cần để ý đến tiêu chí này. Mẹ bỉm sữa nên làm gì để có thời gian linh hoạt? Những việc làm thêm cho các mẹ hiện nay rất nhiều. Họ có thể làm những công việc như viết content, bán hàng online, chốt đơn hàng cho các shop. Và lựa chọn con đường kinh doanh là một lựa chọn táo bạo nhưng cũng mang đầy hứng khởi. Kinh doanh vừa linh hoạt thời gian lại vừa giúp các mẹ bỉm sữa có được nguồn thu cho gia đình của mình.

Công việc cho mẹ bỉm sữa

Công việc các bà mẹ bỉm sữa phải đưa đến cho họ cảm hứng thực sự. Nếu không họ sẽ dễ nản, dễ bỏ công việc giữa chừng. Vì vậy mà đam mê mới níu cho họ đến cuối cùng chặng đường. Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì đó mang lại cho họ niềm cảm hứng bất tận. Nếu bạn là một bà mẹ bỉm sữa yêu thích nấu ăn. Bạn có thể kinh doanh nhà hàng, quán ăn. Không cần là những quán ăn quá đắt tiền đầu tư. Chỉ cần là những nhà hàng vừa và nhỏ. Chỉ khi có đam mê, quyết tâm chúng ta mới có thể vượt qua được mọi khó khăn trong quá trình kinh doanh.

Việc làm thêm phải là tại nhà

Bởi vì mẹ bỉm sữa là những người đang có con nhỏ. Họ không thể đi làm ở công ty cố định vì con cái họ. Cho nên họ chỉ nên chọn những việc làm có thể tự mình thu xếp được thời gian. Vì vậy chọn cách kinh doanh online, nhận việc làm thêm qua mạng khá phù hợp với họ. Công việc làm cho mẹ bỉm sữa có nhiều nhưng không phải đâu cũng là nới uy tín để họ có thể làm việc. Trước khi nhận việc nên trao đổi kĩ lưỡng về yêu cầu công việc.

Xem thêm: Bí quyết kinh doanh online hiệu quả 

Còn nếu mẹ bỉm sữa muốn tự mình kinh doanh thì cũng cần một kế hoạch cụ thể chi tiết. Có thế mọi việc mới diễn ra theo như những gì chúng ta mong đợi.

việc làm cho mẹ bỉm sữa

Việc làm thêm cho mẹ bỉm sữa

Bán hàng online

Có thể nói bán hàng online là công việc phù hợp mà các mẹ bỉm sữa vẫn hay lựa chọn. Họ có thể vừa trông em bé vừa đăng bài bán hàng online lên trên mạng. Công cụ bán hàng phổ biến của các bà mẹ bỉm sữa thường là Facebook, Shopee, Tiki,… Họ sẽ đăng bài và chờ người mua hàng. Đến khi chốt đơn họ sẽ đóng gói hàng và gửi đến địa chỉ người nhận. Như vậy, công việc khá là nhẹ nhàng và đơn giản. Trong lúc ở nhà, thời gian nhàn rỗi, họ có thể kiếm thêm thu nhập để mua thêm cho con túi bỉm, hộp sữa. Đây chính là lợi ích của việc mẹ bỉm sữa làm thêm.

Nhận hàng về nhà làm thêm

Những hàng hóa làm thêm của các bà mẹ bỉm sữa như quần áo cắt chỉ, đồ thêu đá, thêu tranh, đính hạt. Tuy nhiên những công việc này cần sự tỉ mỉ và thời gian đầu tư vào nó khá nhiều. Đôi khi vì thời gian những bà mẹ bỉm sữa phải trông con, nấu đồ ăn nên sẽ không thể chú tâm quá vào công việc. Tuy nhiên về thời gian họ nghỉ ở nhà để chăm con khá nhiều nên họ sẵn sàng chấp nhận những công việc này. Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì thì hơn là làm những công việc tốn thời gian nhưng lương lại thấp như vậy.

Kinh doanh về một lĩnh vực nào đó

Điều này cần sự táo bạo của các bà mẹ bỉm sữa. Những mặt hàng các bà mẹ bỉm sữa nên bán có rất nhiều. Có thể là thời trang, quần áo, giầy dép, phụ kiện. Mọi thứ thuộc về lĩnh vực làm đẹp đều rất phù hợp với những bà mẹ bỉm sữa. Họ cũng nên kinh doanh những mặt hàng về đồ ăn, hoa quả, rau củ quả. Nếu biết tìm được nguồn bán hoa quả, rau củ sạch, các bà mẹ bỉm sữa sẽ bán được rất nhiều.

việc làm thêm cho mẹ bỉm sữa

Việc kinh doanh cũng không chỉ dừng lại ở việc buôn bán. Họ cũng có thể đổ vốn vào những hình thức kinh doanh khác như kinh doanh cổ phiếu, nhà đất, vàng,… Nhưng những sự kinh doanh này cần mang một tầm nhìn rộng và chiến lược. Việc làm thêm cho các bà mẹ bỉm sữa là không thiếu. Điều quan trọng là họ có muốn làm không và làm bằng sự quyết tâm hay không mà thôi.

Những điều cần biết khi kinh doanh tại nhà của mẹ bỉm sữa

Kinh doanh cần có vốn

Vốn là điều quan trong để biết mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì. Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì ít vốn và vốn quay vòng nhanh chóng. Không cần thiết phải kinh doanh những mặt hàng quá xa xỉ, đắt tiền. Hãy kinh doanh những thứ nằm trong bàn tay của mình. Mình có thể hiểu được nó và có khả năng để thực hiện.

Kinh doanh gặp nhiều rủi ro

Rủi ro trong kinh doanh là điều không thể tránh khỏi. Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì nằm trong mức an toàn về rủi ro. Độ rủi ro có thể có nhưng ít. Nếu bán hàng online thì việc bùng hàng hủy hàng là điều thường xuyên xảy ra. Để giảm đi tình trạng này, bạn phải đảm bảo và đặt ra những câu hỏi chắc chăn cho khách hàng của mình trước khi chốt đơn. Nếu không họ có thể sẽ bùng hàng của bạn một cách dễ dàng. Và nếu chuyện này xảy ra quá nhiều lần thì sao? Bạn nên cứng rắn lên một chút, có thể bóc phốt lên mạng xã hội để mọi người tránh những thành phần chuyên bùng hàng đấy ra.

việc làm tại nhà cho mẹ bỉm sữa

Hàng hóa phải rõ ràng

Những hàng hóa fake, nhái, kém chất lượng sẽ khiến cho việc kinh doanh của bạn càng ngày càng tệ đi mà thôi. Vì vậy hãy cân nhắc nguồn đầu vào kĩ lưỡng. Chọn tuyển những nơi bán sỉ uy tín để hợp tác. Nếu không, bạn sẽ mất dần đi khách hàng của mình. Chỉ khi làm ăn uy tín, khách hàng mới đến với chúng ta. Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì chất lượng cũng phải được đặt lên hàng đầu.

Xem thêm:

Đừng để bị lừa bởi những công ty đa cấp

Hiện nay trên mạng có rất nhiều công ty đa cấp trá hình. Họ đăng bài tuyển cộng tác viên rồi từ đó bắt họ đặt cọc để ôm hàng bán. Và có rất nhiều người đã nhẹ dạ cả tin. Vì vậy cần phải sáng suốt trước mọi trường hợp. Không có gì là an toàn hay uy tín tuyệt đối. Cần phải có sự suy nghĩ kĩ trước khi bị dính bẫy đa cấp.

Mẹ bỉm sữa nên kinh doanh gì? Câu hỏi gây nhiều thắc mắc vô cùng của đa số những phụ nữ ở nhà sau khi sinh con hay có con nhỏ không đi làm được. Việc làm tại nhà cho mẹ bỉm sữa để trang trải cho cuộc sống của gia đình họ. Việc kinh doanh là một điều tuyệt vời các bà mẹ bỉm sữa có được trong thời đại này. Nếu ngày trước họ ở nhà, không có việc gì để làm. Thì giờ đây chỉ cần có chiếc điện thoại thông mình, họ có thể kinh doanh. Kinh doanh với danh nghĩa bán hàng online, với những việc mình nhận được trên các trang mạng. Nếu cố gắng tìm hiểu, sẽ có rất nhiều việc dành cho mẹ bỉm sữa. Và mẹ bỉm sữa sẽ không chỉ là người phụ nữ của gia đình mà còn là người phụ nữ của xã hội nếu họ kinh doanh tốt!

công việc cho mẹ bỉm sữa