Làm giàu từ đồng vốn nhỏ – trải nghiệm và nỗ lực!

Không phải ai cũng làm giàu được. Một là họ không đủ can đảm để tin tưởng rằng mình có thể làm được. Và hai là không biết làm giàu từ đồng vốn nhỏ. Có rất nhiều người không có tư tưởng kinh doanh, không biết sử dụng đồng tiền của bản thân. Người ít tiền sẽ nghĩ rằng với số vốn nhỏ như vậy thì làm được gì. Và vì vậy mà họ không bao giờ có được những gì mình muốn. Làm giàu từ đồng vốn nhỏ- tại sao lại không? Chưa bao giờ bạn có bản lĩnh để làm giàu từ đồng vốn nhỏ thì chắc hẳn bạn sẽ không có được thành công như bao người có.

làm giàu từ đồng vốn nhỏ

Làm sao để làm giàu từ đồng vốn nhỏ?

Xác định được đồng vốn nhỏ của bạn là bao nhiêu?

Trước khi muốn kinh doanh bất cứ điều gì, bạn phải biết được bạn đang có bao nhiêu vốn. Nếu số vốn của bạn chỉ gói gọn trong khoảng 1-5 triệu thì bạn nên kinh doanh nhỏ lẻ. Đồng vốn cực nhỏ như vậy bạn nên tận dụng mạng Internet hay làm cộng tác viên bán hàng.

Cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ như vậy tuy có hơi khó khăn nhưng không phải là không thể thực hiện được. Nếu số vốn của bạn nằm trong khoảng 6-15 triệu, bạn có thể sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Bạn có thể mở một cửa hàng mặt đất để bán quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn, trà sữa,… Có rất nhiều cách để khởi nghiệp với số vốn nhỏ. Chỉ là cách thức làm giàu của từng số vốn sẽ là khác nhau.

Tìm cho mình một ngành nghề kinh doanh phù hợp

Kinh doanh không phải cứ thích cái gì là làm cái đấy. Bạn cần phải nghiên cứu thị trường, tìm ra những gì mà thị trường đang cần đang hot. Buôn bán gì với số vốn nhỏ thì cũng cần phải nhanh chóng thu hồi lại vốn. Không để cho đồng vốn của chính mình bị dàn trải, khó phục hồi. Làm giàu từ đồng vốn nhỏ là bạn phải chấp nhận chịu khó khăn. Tuy bạn không có nhiều vốn nhưng bù lại bạn có sự kiên trì nhẫn nại. Mọi thứ đều thành công nếu bạn không ngừng nỗ lực cố gắng!

buôn bán gì với số vốn nhỏ

Kinh doanh gì với số vốn nhỏ?

Mở xe bán nước ép sinh tố

Nước ép, sinh tố trái cây là thức uống tốt cho sức khỏe và được rất nhiều người ưa chuộng. Cứ mỗi tối, một xe nước sinh tố phải bán được hàng trăm cốc. Chưa kể là họ chỉ bán vào buổi tối. Nếu bán cả ngày thì lợi nhuận sẽ cao như thế nào. Chưa kể là họ không mất tiền thuê mặt bằng. Họ chỉ bán hàng của mình trên những chiếc xe lưu động. Vì vậy mà chi phí bỏ ra cho một quán nước ép, sinh tố lưu động là rất ít.

Chỉ cần bạn đầu tư vào máy ép, máy sinh tố cùng một chiếc xe đẩy. Và thế là bạn đã có thể thực hiện được mục tiêu kinh doanh của mình. Nếu như công việc buôn bán thuận lợi, bạn có thể mở rộng, đầu tư nâng cấp cho thức uống của mình độc đáo hơn. Bán nước ép trái cây, sinh tố quả là lựa chọn tuyệt vời cho câu hỏi buôn bán gì với số vốn nhỏ. Làm giàu từ đồng vốn nhỏ qua hình thức kinh doanh này khá thú vị đúng không nào?

Mở xe bán bánh mì, bán xôi trước cổng trường

Thường thì đây sẽ là sự lựa chọn rất an toàn. Kinh doanh đồ ăn sáng chưa bao giờ hết hot. Bạn có thể thực hiện nó với số vốn vô cùng ít ỏi. Nhưng lợi nhuận nó mang lại thì thật sự là không tưởng.

kinh doanh gì với số vốn nhỏ

Làm giàu từ đồng vốn nhỏ qua việc bán xôi, bánh mì pate trước cổng trường thật có thể khiến bạn cảm thấy hơi ngượng ngùng. Nhưng trong kinh doanh, chúng ta phải vượt qua sự ngại ngùng của chính mình. Kinh doanh gì với số vốn nhỏ không quan trọng, chỉ cần bạn có thể tổn tại và phát triển được hay không mới là điều quan trọng. Làm giàu từ đồng vốn nhỏ nên hay không đều do chính sự lựa chọn đối mặt với thử thách của bạn. Không ngại khó ngại khổ thì kinh doanh gì với số vốn nhỏ cũng sẽ thành công!

Bán đồ tự làm đồ handmade

Bạn có thể tận dụng hoa tay và sự khéo léo, đam mê nghệ thuật của mình để mở một shop bán đồ handmade. Bán socola handmade, bán hoa handmade, bán đồ trang sức handmade,… Tất tần tật những gì liên quan đến handmade bạn làm đều nên mang một cá tính của riêng bạn mà không nơi nào có được. Sự trùng lặp sản phẩm không làm nên sự thành công của một cửa hàng. Làm giàu từ đồng vốn nhỏ bằng cách bán đồ handmade thực sự hợp lí với những bạn còn đang không biết phải làm gì. Nó thực sự hợp với những con người yêu thích làm đồ thủ công tỉ mỉ. Kinh doanh gì với vốn nhỏ là cách bạn học được nghệ thuật sử dụng chính tài năng của mình để biến thành lợi nhuận.

kinh doanh với số vốn nhỏ

Đầu tư với số vốn nhỏ – bán đồ second-hand

Bán những thứ đồ tuy cũ nhưng vẫn còn cũ và mới là lựa chọn của không ít bạn trẻ khi làm giàu từ đồng vốn nhỏ. Đầu tư với số vốn nhỏ của mình qua việc mua những đồ vẫn còn mới nhưng đã qua sử dụng sẽ rẻ và tiết kiệm vốn. Không chỉ vậy, xu hướng sử dụng đồ second-hand đang trở nên càng ngày càng phổ biến. Không dễ gì để bạn có thể kinh doanh những món đồ xa xỉ. Nhưng thật dễ để bạn kinh doanh những mặt hàng tốt mà giá cả lại bình dân.

Vốn nhỏ nên kinh doanh gì – kinh doanh cây cảnh mini

Kinh doanh cây cảnh mini- tại sao không? Trong các văn phòng, tòa nhà luôn càn có cây cảnh để khiến cho chúng ta có thể cảm thấy thư giãn và gần gũi với thiên nhiên. Không khó gì để bạn có thể mở ra một shop online bán cây cảnh mini. Không những vậy, bạn nên kết hợp bán cây cảnh mini với việc sắp xếp, trang trí không gian xanh cho ngôi nhà, căn hộ. Như vậy sẽ rất tiện lợi, cho cả khách hàng và chính bạn. Vốn nhỏ kinh doanh gì đó thật nhỏ nhắn xinh nhắn như những cây cảnh mini này thật khiến cho tâm hồn bạn trở nên yêu đời lạ thường!

cách khởi nghiệp với số vốn nhỏ

Bán hàng online – bán quần áo, mỹ phẩm

Chúng ta nên kinh doanh online với vốn nhỏ như thế nào? Bán hàng quần áo, những thứ liên quan đến làm đẹp vẫn luôn “hot” và chưa bao giờ hết hot. Vì vậy, để cạnh tranh được với những cửa hàng quần áo khác trên mạng, bạn cần tìm chọn cho mình nơi lấy hàng đẹp và độc nhất. Bạn nên lấy hàng ở những nơi tin cậy, đảm bảo chất lượng hàng hóa cũng như giá cả. Kinh doanh với số vốn nhỏ là điều chúng ta luôn trằn trọc băn khoăn. Đừng lo lắng cũng như buồn rầu. Bởi mọi việc đều sẽ suôn sẻ và mang đến lợi nhuận khi bạn thực sự nghiêm túc và không bao giờ bỏ cuộc.

Làm giàu từ đồng vốn nhỏ có quá khó cho bạn hay không? Sự thật là có rất nhiều người kinh doanh với số vốn nhỏ và vẫn thành công. Không ai có thể nói trước được điều gì. Nếu bạn đang vẫn lo sợ kinh doanh vốn nhỏ sẽ thì thực sự bạn không có can đảm để kinh doanh.

khởi nghiệp với số vốn nhỏ

Trong kinh doanh, chúng ta phải biết chấp nhận khó khăn vất vả ngay từ những giây phút ban đầu. Những chùm rễ đắng cay mới cho ra những hoa thơm quả ngọt. Bước đường kinh doanh của bạn dù có đang ở vị trí nào đi chăng nữa cũng cần phải có một sự cố gắng quyết tâm không ngừng. Mong rằng với những gì đã chia sẻ ở trên sẽ cho bạn những quyết định đúng đắn. Mọi thành công hay thất bại đều nằm ở sự cố gắng của chính bạn mà thôi!

Xem thêm: Nghề kinh doanh ít vốn – ít rủi ro cho người mới bắt đầu

Xem thêm: Khởi nghiệp với 5 triệu nên kinh doanh gì?

Xem thêm: Nên kinh doanh gì với số vốn ít – Bí quyết kinh doanh

Xem thêm: Khởi nghiệp kinh doanh với 10 triệu đồng