Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh online trong năm 2019

Không ít người đã và đang tận dụng lợi thế của mạng Internet để phát triển công việc kinh doanh Online của mình, có người thành công và cũng có người thất bại. Vậy lý do thất bại và cơ hội thành công nằm ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu bài học kinh nghiệm kinh doanh online được chia sẻ bởi những người th ành công theo trong sự nghiệp kinh doanh trực tuyến. Những kinh nghiệm quý báu sẽ giúp bạn nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng và kiếm được lợi nhuận về cho mình.

kinh nghiệm kinh doanh online

Tại sao kinh doanh Online trở thành xu hướng phổ biến

Sự phát triển của Internet với vai trò là một kênh phân phối và truyền thông đã tạo ra cơ hội tương tác trực tuyến giữa khách hàng và người bán hàng. Tận dụng lợi thế này việc kinh doanh Online đang ngày càng phát triển và trở thành xu hướng phổ biến trên toàn thế giới.

Tương tác trong các hoạt động của khách hàng như tìm kiếm thông tin về chi tiết sản phẩm và công ty, sử dụng các dịch vụ trực tuyến như thanh toán bằng ví điện tử, mua hàng trực tuyến hoặc tham gia vào mạng xã hội hoặc tham gia vào cộng đồng trực tuyến. Mua hàng trực tuyến liên tục tăng, khi mức độ sử dụng và thâm nhập của công nghệ Internet liên tục tăng.

Để tạo dựng thương hiệu và kinh doanh Online với thương hiệu lớn mạnh và lợi nhuận cao bạn nên học hỏi kinh nghiệm từ những người thành công. Những bài học giúp chúng ta hạn chế được rủi ro và gia tăng cơ hội của mình

Sự gia tăng việc sử dụng Internet của người tiêu dùng thông qua các thiết bị di động, đã phát triển từ một bộ phận truyền thông thành hình thức công nghệ rất linh hoạt, tạo điều kiện cho một loạt các nhiệm vụ hỗ trợ tương tác với khách hàng hoạt động hiệu quả, cho phép khách hàng truy cập thông tin ngay lập tức, liên lạc với nhau, nhận các dịch vụ, tải thông tin liên quan trọng.

kinh nghiệm làm giàu

Vậy làm thế nào để xác định đúng hướng khi kinh doanh Online

Với sức cạnh tranh rất khốc liệt của thị trường hiện nay, để đạt được doanh số lớn từ việc kinh doanh Online cần những người nhạy bén, kiên trì và đa năng. Kinh nghiệm kinh doanh online được đúc rút từ những người cùng lĩnh vực và trong trải nghiệm của chính bạn.

Xem thêm: Bán hàng online nên bán gì

1. Lựa chọn đúng lĩnh vực

Đối với những người mới kinh doanh, bạn hãy lựa chọn lĩnh vực sở trường. Khi bạn có kinh nghiệm về lĩnh vực nào đó, am hiểu về sản phẩm mà mình kinh doanh, khả năng phân tích thị trường, hiểu biết về kinh doanh sẽ giúp bạn đưa ra phương án phù hợp và đầu tư thông minh về tiền bạc đối với lĩnh vực của mình.

2. Đo lường và phát triển nguồn vốn kinh doanh

Yếu tố vốn luôn là vấn đề quan trọng đối với mọi hình thức và mô hình kinh doanh. Dù bạn kinh doanh lớn nhỏ, hình thức Online hay hình thức nào khác, việc đo lường và hoạch định tài chính giúp bạn luôn ở trong trạng thái an toàn về tiền bạc, hạn chế rủi ro. Đây là vấn đề cần học hỏi kinh nghiệm từ những người nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này.

kinh nghiệm làm giàu

3. Người làm kinh doanh cần có động lực và sự quyết tâm

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại không dám lao đầu vào kinh doanh vì họ không đủ quyết tâm, không quyết đoán và luôn muốn an toàn.
Kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh của người muốn kiếm tiền với vị trí làm chủ là sự quyết đoán, niềm tin và lạc quan. Tin vào điều mình làm và có động lực để làm việc đó. Để thành công, chúng ta cần học hỏi từ những người có giỏi và có kinh nghiệm, học từ sự thành công và học trong những thất bại mà người khác gặp phải.

4. Chậm nhưng chắc

Sai một ly đi một dặm, chính vì thế mà chúng ta cần cân nhắc và xác định đúng hướng của mình. Điều bạn nên nhớ trong kinh doanh là không được nóng vội. Việc đi nhanh không bằng đi chắc, giống như việc sinh lời lâu dài chứ không thiên về làm vội, làm ẩu, làm sai quy trình. Điều đó thực sự nguy hiểm cho một thương hiệu.

Kỹ năng và kinh nghiệm kinh doanh Online

Kinh nghiệm kinh doanh online là những bí kíp mà bấy cứ ai cũng phải nắm bắt để chính mình tạo lợi thế cho mình, giảm được rủi ro thu hút lượng lớn khách hàng.

1. Nghệ thuật bán hàng Online

Đối tượng mà kinh doanh Online hướng đến chính là khách hàng tiêu thụ sản phẩm. Điều đầu tiên một người kinh doanh Online phải học là cách tiếp cận với khách hàng của mình. Bán hàng là cả một nghệ thuật và điều mà bạn phải làm chính là :

  • Tạo sức hút của mình đối với khách hàng
  • Làm cho khách hàng thấy mình mang lại lợi ích cho họ
  • Luôn khơi gọi nhu cầu về mặt hàng của mình đối với khách hàng.
  • Người kinh doanh Online phải có kinh nghiệm bán hàng

kinh nghiệm buôn bán

2. Tự tích lũy kinh nghiệm của mình

Có rất nhiều người trước khi làm chủ họ phải làm thuê một thời gian để tích lũy kinh nghiệm, tạo mối quan hệ. Trong đó sale là ngành nghề giúp bạn tạo bản lề cho nghề nghiệp kinh doanh Online của mình

Xem thêm: Nên kinh doanh online mặt hàng gì ?

3. Xác định chính sách bán hàng

Chính sách bán hàng là điều bạn cần phải xác định khi bán mặt hàng nào đó. Ví dụ chính sách giá, bán với mức giá rẻ hay giá đắt sẽ phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Đi đôi với giả cả là chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ.

4. Tạo sự khác biệt

Sự khác biệt của bạn nằm ở chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ. Ví dụ bạn buôn bán một mặt hàng mà ít ai bán, nguồn hàng hiếm hoặc bạn miễn phí ship toàn quốc, khác với nhiều đơn vị khác. Đó cũng là một trong những điểm cộng được nhiều người chú ý khi quan tâm đến mặt hàng mà bạn bán.

5. Hướng đến sản phẩm và dịch vụ chất lượng

Sự cạnh tranh của thị trường không cho phép chúng ta làm ăn thiếu chuyên nghiệp, mình làm tốt nhưng có nhiều thương hiệu còn tốt hơn mình, cuốn hết khách hàng đi thì bạn còn lại gì? Chính vì thế, sản phẩm mà bạn phục vụ phải đảm bảo được chất lượng cũng như giá thành tốt. Bên cạnh đó, dịch vụ đi kèm cũng phải đảm bảo được sự hài lòng cho mọi khách hàng khi sử dụng.

những kinh nghiệm trong kinh doanh

Tóm lại những kinh nghiệm trong kinh doanh phải do chính bạn tự đúc rút trong quá trình làm việc của mình. Hãy học hỏi và thích ứng với thị trường, kinh doanh tận tâm và chuyên nghiệp sẽ mang đến hiệu quả cao và sự uy tín cho chính thương hiệu mà bạn tự tạo dựng. Khách hàng cần mua sản phẩm và sự tin tưởng đối với mặt hàng mà mình sử dụng. Vừa sử dụng sản phẩm lại cảm thấy hài lòng sẽ tốt hơn việc sử dụng một sản phẩm chỉ tốt không thôi.

Đối với những người mới bắt đầu vào “cuộc chiến” kinh doanh Online, bạn nên tham khảo những Kinh nghiệm kinh doanh online về mặt hàng mà mình buôn bán để rút kinh nghiệm và áp dụng. Những lời khuyên và bài học từ người đi trước sẽ có ích cho những người “chân nước chân ráo” mới vào nghề.

Có thể nói rằng kinh doanh Online không dễ nhưng cách tiếp cận của chúng ta đối với lĩnh vực này ngày càng mở và có nhiều cơ hội, đặc biệt là giai đoạn công nghệ không ngừng phát triển, con người càng bận rộn và có xu hướng mua sắm hoàn toàn khác so với hình thức truyền thống ngày xưa