Kinh doanh online cần gì và những điều cần biết

Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm mà kinh doanh online cần gì và những điều cực kỳ quan trọng của kinh doanh online.. Những kinh nghiệm mà tôi đã đúc kết lại sau quá trình kinh doanh online, quá trình đào tạo đội nhóm, để có một đội nhóm vững mạnh 5000 thành viên, phân bố khắp các huyện, tỉnh trên cả nước.

KINH NGHIỆM THỨ NHẤT: KHÔNG THAM LAM.

Khi mới khởi nghiệp, thông thường mọi người sẽ muốn làm nhiều việc một lúc, bán nhiều sản phẩm, dịch vụ một lúc và việc nào cũng muốn làm tốt như nhau. Tuy nhiên, sức người có hạn, thời gian của ai cũng chỉ có 24h như nhau, càng làm nhiều việc, càng ôm nhiều sản phẩm, dịch vụ thì nguồn lực càng bị phân tán. Các bạn sẽ rơi vào tình trạng đang làm việc này lại nghĩ tới việc kia, việc này chưa xong đã nhảy sang làm việc khác. Và thế là việc nào cũng dang dở.

Đối với sản phẩm cũng thế, ai cũng nghĩ là sản phẩm càng đa dạng thì càng thu hút được nhiều khách hàng, không bán được sản phẩm này cũng bán được sản phẩm. Cuối cùng là bạn trở thành MỘT NGƯỜI BÁN HÀNG XÉN. Khách hàng sẽ không thể nhớ được bạn là ai, bán cái gì. Còn bạn thì quay cuồng với cả đống mã sản phẩm, không thể nhớ nổi giá cũng như các công dụng của sản phẩm mình đang bán. Kết quả là ĐUỐI.

Cần gì để kinh doanh trên mạng?

  1. Để bắt đầu kinh doanh trên mạng, bạn cần chuẩn bị những thứ nhỏ nhất, chi tiết nhất. Trong bài này, mình sẽ đề cập đến “6 nguyên tắc vàng trong kinh doanh”

“Một là làm, hai là không làm. Không có cái gì gọi là thử ở đây”- The Empire Strikes Back

Buôn bán cũng vậy, các bạn đã xác định làm thì phải quyết tâm làm thật sự, dồn tất cả đam mê trong đó, đừng nghĩ làm thử 1-2 tuần thấy không hiệu quả thì nghỉ, nếu ai có tư tưởng này thì 90% là thất bại!

 2. Phải luôn trong trạng thái “sẵn sàng chiến đấu” bất kể giờ nào khi khách có nhu cầu mua hàng

Lý do, khách hàng trên mạng không giống như khách bước vào shop, vào chợ… Tâm trạng của họ thay đổi rất nhanh. Ví dụ, đang lướt trên Face bỗng dựng họ thấy một tin vu vơ đang nói về một sản phẩm nào đó, họ click vào xem thấy hay hay, liền lên mạng đặt mua. Nếu bạn không đáp ứng ngay lúc đó, họ sẽ mau chóng quên và dẫn đến khả năng bạn bị bỏ bom rất cao. Mình sẽ nói chi tiết hơn ở nguyên tắc thứ 4 trong bài viết này.

3. Chấp nhận cuộc chơi – cạnh tranh không lành mạnh từ đối thủ

Ra làm ăn, chắc chắn sẽ có những “đồng nghiệp” cạnh tranh không lành mạnh (hoặc chính bạn từng làm mà không biết) cho nên phải chấp nhận chuyện này, xem nó là một điều tất yếu trong kinh doanh. Có nhiều người sau khi biết shop khác giựt khách, có thể vì lý do nào đó như đối phương bán sản phẩm rẻ hơn… thì ngay lập tức họ đăng đàn lên FanPage, Group… với nội dung đại loại như “cảnh báo” giúp khách hàng có người tên Facebook abc xyz nào đó chơi bẩn, giật khách của bạn, bán giá rẻ hơn… Mình thấy làm điều này hoàn toàn vô nghĩa, tệ hại hơn, lời cảnh báo ấy đang tiếp sức cho đối thủ hơn là giúp khách hàng của bạn.

Lý do: bạn nêu tên đích danh đối thủ chả khác gì bạn đang quảng cáo không công cho họ, bạn lại còn nêu rõ lý do họ giật khách bán rẻ hơn bên shop bạn, điều đó chả khác gì bạn đang tự “vả vào mặt mình” khi bán giá đắt hơn shop khác. Ngày nay, internet đã phát triển rất rộng rãi, người mua hàng rất thông thái, không vì một hai câu cảnh báo từ bạn mà họ tin ngay đâu. Nếu họ muốn mua một mặt hàng cùng chủng loại bạn đang bán thì họ sẽ liên hệ shop mà bạn cảnh báo để kiểm tra tính xác thực và nếu thật sự bên đó giá rẻ hơn thì bạn đã chính thức mất đi một khách hàng.

Cho nên biết đối thủ đang có những động tác như vậy. Thay vì tốn thời gian vô ích đi đăng bài quảng cáo trên khắp các Group thì hãy dành thời gian suy nghĩ thêm những chính sách bán hàng độc đáo, tìm nguồn hàng giá tốt, tung những chiêu khuyến mãi “độc” chỉ có ở shop bạn để kéo khách lại với mình.

4. TUYỆT ĐỐI không được có tư tưởng trả thù

Mình thấy nhiều người bán hàng trên Facebook rồi khách đặt hàng rồi không lấy. Sau đó các bạn liền lên khắp các Group rêu rao khách hàng bỏ bom, lừa đảo… Kêu gọi các shop khác tẩy chay không bán cho khách. Mình thật sự không tán thành việc làm này. Lý do:

Thứ nhất: hành động bạn đi “bôi tro trát trấu” lên mặt khách hàng là hành động tối kỵ nhất với trong kinh doanh dù khách có làm sai chăng nữa. Khách thì đã mất rồi, hàng thì không bán được, giờ lại tạo thêm ấn tượng xấu về bạn đối với người khách đó, bạn tự tuyệt cầu nối giữa bạn với vị khách đó. Bạn triệt đường cùng của người ta khiến họ mang tiếng cả đời trên Facebook, gặp người hiền thì không sao chứ gặp dân thứ dữ họ PHẢN ỨNG TIÊU CỰC đi post bài lên khắp diễn đàn bêu rếu bạn thì lúc đó người thiệt hại không phải là họ mà là bạn. Mà bạn biết rồi đấy, thời buổi bây giờ Internet, mạng xã hội phát triển rất nhanh, chỉ cần vài câu nói dã tâm có thể khiến thương hiệu của bạn sụp đổ trong chốc lát trong khi bạn còn làm ăn trên mạng lâu dài mà,. Còn họ chỉ là người mua hàng, đó là chưa nói đến mối quan hệ xã hội của người khách đó, biết đâu bạn bè họ đang mua hàng của bạn giờ bạn làm vậy không khéo lại mất đi những khách cũ. Mình biết khi nói đến đây nhiều người sẽ nghĩ “ờ, bạn nói hay lắm nhưng chúng tôi không cần những loại khách hàng như vậy” “họ làm tôi như vậy tôi sẽ khiến họ phải trả giá” “tôi bán hàng uy tín vàng không sợ lửa”… nhưng bạn của tôi ơi, bạn hãy bình tĩnh suy xét kỹ trước khi bạn làm như vậy vì có thể bạn mới là người chịu thiệt hại nhiều nhất.

Tất nhiên ở đây là mình nói trường hợp người mua không nhận hàng, còn trường hợp những shop làm ăn không đàng hoàng thì chúng ta nên chia sẻ để mọi người cùng tránh.

Ngoài ra, có rất nhiều nguyên nhân mà chúng ta không thể hiểu cặn kẽ được. Mình ví dụ hôm nay bạn có khách đặt hàng, nhưng ngày mai vì lý do nào đó như họ phải lo tiền cho con em đi học, hay phải sửa xe cho thằng bạn, bị rơi ví, hay đơn giản nhất là… hết hứng thú với món hàng hôm qua khiến họ từ chối nhận hàng. Tuy nhiên, có thể lúc đấy họ không còn nhu cầu nữa, nhưng biết đâu vài ngày sau họ lại cần và liên hệ lại bạn thì sao? khiến bạn bị thiệt hại nặng nề (đặc biệt là các mẹ bỉm bán hàng order)) khi phải bỏ vốn đi lấy hàng, giao hàng mà giờ khách không nhận phải ôm 1 cục. Bức xúc chứ sao, mình cũng từng trải qua nên mình hiểu cảm giác đó. Nhưng ông bà ta đã dạy “làm chuyện hại người mà không có lợi cho mình thì đừng làm” cho nên mình khuyên các bạn tốt nhất không nên làm vậy. Chính vì thế mình mới nói với các bạn phải luôn trong tư thế sẵn sàng “chiến đấu”, khi khách đặt hàng là giao ngay nếu họ rảnh, nếu bạn hẹn lại khách 1-2 ngày thì sự ham muốn đó đã giảm đi đáng kể dẫn đến họ quyết định mua của shop khác hoặc không mua nữa.

Hãy tưởng tượng khi bạn đi chợ, bạn thấy bà chủ cửa hàng nào đó đứng oang oang nói xấu khách mua hàng thế này thế nọ thì bạn sẽ nghĩ như thế nào về người đó. Ít nhiều bạn sẽ nghĩ “nếu là mình không may mua hàng ở đây lỡ làm gì thì cũng sẽ trở thành nạn nhân” như họ. Thế là bạn sẽ mất cảm tình với cửa hàng đó ngay. Bán hàng online cũng thế, nếu bạn đi nói xấu

khách hàng (dù họ làm sai đi nữa) thì người ngoài sẽ nhìn vào bạn bằng ánh mắt khác theo chiều hướng xấu đi ngay.

Điều cần làm đúng khi bạn bị bỏ bom là thật bình tĩnh, không nóng giận, chấp nhận thực tế, đón nhận nó như một tai nạn nghề nghiệp (nghề nào cũng có rủi ro mà). Bán hàng online có ưu thì cũng có nhược. Trong thâm tâm mình vẫn tin rằng những trường hợp như vậy xảy ra không nhiều. Vì thế, không thể vì số ít mà ảnh hưởng đến số đông được. Mình vẫn trung thành với cách giao trước nhận sau cho khách.

5. Luôn có thái độ niềm nở, vui vẻ với khách hàng

Kinh doanh online cần gì. Vấn đề này có lẽ ai cũng biết nhưng mình thấy rất ít người áp dụng triệt để để tạo cảm tình với khách hàng ngay từ câu nói đầu tiên. Bạn nên hiểu bản chất bán hàng trực tuyến rất khác với bán ở shop, chợ, siêu thị… Khả năng tiếp cận khách hàng trên mạng rất hạn chế, bạn không thể sử dụng ánh mắt, giọng điệu, cử chỉ hay nụ cười để khiến người mua có cảm tình với bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng lời văn và emoticon (biểu tượng cảm xúc) để diễn đạt với khách. Do đó, câu từ, cách diễn đạt ngay từ lúc đầu tăng phần trăm đáng kể khách hàng quyết định mua hàng của mình hay không. Mình sẽ đề cập chi tiết hơn ở phần kỹ năng bán hàng.

6. Luôn lịch sự trước những khách hàng khó tính nhất

 

Kinh doanh online cần gì, Mọi người cũng biết hiện nay có rất nhiều thành phần “treo đầu dê bán thịt chó”, bán hàng kém chất lượng không đúng cam kết, giả dạng nhân viên của shop giao hàng không đúng… khiến những shop làm ăn chân chính bị vạ lây. Khách mua hàng ngày nay họ rất sợ phải chuyển khoản trước, thậm chí một số người còn lo lắng mua hàng không đúng như cam kết. Cho nên bây giờ khách hàng rất e ngại mua hàng trên mạng, khi muốn mua một sản phẩm nào đó họ thường tìm hiểu rất kỹ, tham khảo nhiều nơi, hỏi người bán rất chi tiết, thậm chí có người hỏi thẳng hàng này phải TQ không rồi so sánh giá với shop khác trước mặt bạn… Những lúc đó bạn phải hết sức bình tĩnh, tránh sa lầy tranh luận với khách. Điều đó sẽ khiến hình ảnh của bạn xấu đi trong mắt họ. Cho nên dù có ức chế đến đâu chăng nữa bạn cũng phải hết sức kiềm chế, tư vấn cho khách một cách tốt nhất.

==================================

 Kinh doanh online cần gì và Một số cách làm kém hiệu quả hiện nay

 Đăng thông tin sản phẩm không rõ ràng

Ngày nay, khách hàng rất thông thái và cực kỳ nhạy cảm. Việc bạn đăng một sản phẩm trên mạng mà không có bất kỳ thông tin sản phẩm hay lời rao nào ngoại trừ giá cả thì bạn mong chờ điều gì từ họ? Sức thuyết phục được bao nhiêu phần trăm? Nếu bạn không có sẵn hàng mà vẫn muốn làm theo cách này thì nên thêm nội dung, thông tin sản phẩm, kèm vài lời rao để có sức thu hút hơn. Hãy cố gắng truyền tải những ƯU ĐIỂM của sản phẩm để khách hàng biết họ sẽ nhận được LỢI ÍCH gì khi mua sản phẩm này từ bạn.

Những tin rao vặt như thế này trên các Group bán hàng Facebook hầu như hiệu quả 0%. Không có thông tin sản phẩm, chất liệu vải ra sao, kiểu dáng thế nào…v…v… Ngoài tấm hình và giá ra không có gì khác khiến khách hàng mất thời gian để pm hỏi nếu muốn mua sản phẩm. Mà điều này là tối kỵ với bán hàng trên mạng. Không phải ai cũng dư dả thời gian để hỏi từng chi tiết sản phẩm của bạn. Trong khi hiện nay có quá nhiều shop online cạnh tranh với nhiều lời chào mời hấp dẫn hơn của bạn.

Liên tục “dội bom” bạn bè trên Zalo, Facebook…

Kinh doanh online cần gì, cần sự nhẫn nại của bạn chứ không chỉ dội bom. Đồng ý Zalo như một kênh bán hàng miễn phí, có thể giúp bạn có thêm khách hàng tiềm năng nhưng không phải ai cũng tận dụng hiệu quả nó. Hình trên minh họa từ một bạn bán nước hoa. Chỉ trong một ngày liên tục “bỏ bom” đăng tràn ngập các hình ảnh nước hoa khiến bạn bè trong friend list dễ nhàm chán. Không chỉ Zalo mà còn nhiều người tận dụng tối đa Facebook cá nhân để bán hàng, tag tên bạn bè các kiểu để tiếp thị. Có thể ban đầu vài người mua ủng hộ nhưng càng ngày họ sẽ càng cảm thấy facebook của bạn chỉ là công cụ giúp bạn kiếm tiền. Không cần xem Face cũng biết bạn đăng gì mỗi khi treo status mới. Có bao giờ bạn tự hỏi có khi nào những người trong danh bạn bè từ lâu đã ẩn nhật ký Zalo của bạn chưa?

Đây là có lẽ là cách bán hàng online được nhiều bạn áp dụng nhất. Công việc rất đơn giản, chỉ việc đăng hình lên bán + “chút tiền lời” so với giá gốc, khách thích mặt hàng nào thì inbox. Giải pháp không bỏ vốn này là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn sinh viên giúp hạn chế rủi ro ôm hàng xuống mức thấp nhất. Tâm lý chung của nhiều người, “cứ đăng hình bán, không bán được thì thôi, chả mất mát gì”. Tuy nhiên, cách này sẽ có 3 mặt hạn chế:

Khách hàng sẽ nghĩ bạn không phải là shop mà chỉ bán hàng kiểu “sang tay” qua 2-3 lần cho nên tâm lý sẽ nghĩ giá đắt hơn những nơi khác.

Khách đặt mua hàng online, bạn phải ship đến tận nhà cho họ rồi mới thanh toán. Nhưng đến khi không vừa ý sản phẩm, khách quyết định không nhận hàng khiến bạn phải ôm món hàng. Điều đó có thể dẫn đến cãi nhau với khách hàng mà đây là hành động cực kỳ tối kỵ trong kinh doanh.

Nguy hiểm hơn, có nhiều trường hợp người bán bị “thượng đế” đặt hàng ảo. Đến khi đi lấy hàng giao cho khách thì bị “bỏ bom”, mất cả chì lẫn chài vừa ôm cục tức vào người. Đã có rất nhiều “bài học xương máu” của các mẹ bỉm bị tình trạng này. Các Group bán hàng trên Facebook ngày nào cũng thấy tâm sự của các mẹ về vấn đề này.

Bán hàng nhờ vào lòng thương hại

Kinh doanh online cần gì, đừng chờ vào lòng thương hại nữa. Người Việt mình hay có tính thương người. Nắm bắt tâm lý đó, rất nhiều người bán hàng với lời rao kiểu như “ế quá nhờ mọi người mua ủng hộ giúp” hay “mua nhầm nên cần thanh lý” hay “nghỉ bán thanh lý giá rẻ” nhưng… giá lại không hề rẻ tí nào. Khi đăng bán kiểu này nếu gặp người kỹ tính họ sẽ thầm nghĩ “bạn lợi dụng lòng tốt”. Vì vậy, cách này có thể sẽ phản tác dụng nếu gặp phải khách hàng sành sõi. Bên cạnh đó, điều tối kỵ trong kinh doanh là than vãn với khách hàng. Hãy luôn có thái độ vui vẻ, lạc quan về sản phẩm mình đang bán. Tâm lý chung, không ai muốn mua hàng từ shop bán hàng ế cả. Cũng như chính chúng ta, khi đi ngang qua 2 cửa hàng, một bên đông khách, một bên vắng thì ta sẽ chọn nơi nào để bước vào?

Bán hàng giá rẻ hơn những shop khác nhưng không có ảnh thật của sản phẩm

Thông thường câu hỏi ” kinh doanh online cần gì ” là điểm tập trung của mọi người, khi bạn muốn kinh doanh một mặt hàng nào đó. Các bạn thường có xu hướng lên Google hoặc vào các Nhóm Rao Vặt trên Facebook để tìm kiếm nguồn hàng giá tốt, sau đó copy hình và đăng lên Zalo, Facebook cá nhân (Fan Page) của các bạn. Sau đó các bạn để khách hàng tự xem sản phẩm, so sánh giá… và “mong chờ” họ “nhận ra” giá cả bên bạn rẻ hơn những shop khác. Tuy nhiên, trước khi khách hàng nhận ra điều đó thì họ sẽ cảm giác “nghi ngờ” và đặt câu hỏi “tại sao cùng một mặt hàng mà bên bạn lại rẻ hơn. Nếu bạn không chứng minh được điều đó thì có thể “tuyệt chiêu giá rẻ” sẽ phản tác dụng và bị khách hàng liệt vào Scam. Lý do, bạn không có sản phẩm thật và nhiều người đã từng bị scam như thế này nên tâm lý sẽ nghi ngờ.

Để kinh doanh trên mạng thành công không chỉ ở bạn có nhiều tiền, dày vốn để đầu tư hay không. Bằng chứng là những công ty lớn ở Việt Nam, thậm chí được đầu tư bởi các tập đoàn nước ngoài như Muachung, khuyenmaivang… sau một thời gian “làm mưa làm gió” trên thị trường TMĐT đến nay đã mất hút hoàn toàn. Chính vì thế, sự thành công không phải điểm xuất phát bạn đang ở đâu mà còn liên quan đến những giá trị khác mà bạn đem lại cho khách hàng. Lý do nhiều người chọn bạn, một shop online bé xíu thay vì một công ty hoành tráng đa dạng hàng hóa còn tùy vào thái độ phục vụ, sự ân cần, chu đáo và vui vẻ của bạn chứ ko phải vì sản phẩm của bạn rẻ nhất hay tốt nhất.

Nếu bạn có thể đem đến nhiều giá trị nhất cho khách hàng cho khách hàng tôi tin bạn sẽ thành công! Và khi bạn bán một sản phẩm cho họ, bạn sẽ thấy vui vẻ vì mình đã giúp họ có được thứ họ cần một cách dễ dàng và thoải mái nhất.

 kinh doanh online cần gì. Vậy,chúng ta cần làm gì để cải thiện điều đó?

Không nên chỉ tập trung vào quảng cáo sản phẩm trên Facebook, Zalo…

Như đã đề cập ở phần trên, Facebook và Zalo là những kênh bán hàng hiệu quả nếu bạn biết tận dụng nó. Thay vì hàng ngày quảng cáo tràn ngập hình ảnh sản phẩm, giá cả…v…v… thì hãy trả nó về đúng nghĩa Mạng Xã Hội. Mạng xã hội giúp chúng ta kết nối lẫn nhau, chia sẻ cho nhau những thông tin hữu ích. Nên nhớ, ngày nay nhu cầu cập nhật thông tin ngày càng lớn. Đừng ngần ngại chia sẻ những gì bạn biết cho người khác. Hãy cho đi và bạn sẽ nhận lại được thứ tương ứng. Bạn sẽ bất ngờ với số lượt thích của nhiều người nếu bạn chia sẻ những kiến thức của bạn cho họ. Việc làm này không giúp bạn bán được hàng ngay lập tức. Nhưng chí ít, nó sẽ giúp bạn (trong cương vị người bán) tạo ấn tượng tốt với những người trong friend list của bạn (khách hàng tiềm năng). Hãy dàn trải nhiều nội dung khác nhau theo công thức 6-4. Cung cấp 60% những thông tin hữu ích cho bạn bè, 40% còn lại dành cho các hoạt động quảng cáo, bán hàng của bạn trên Zalo, Facebook.

Tạo nội dung quảng cáo độc đáo, hài hước

Thay vì đăng thông tin sản phẩm, giá cả…v…v… mà nhiều người khác cũng làm thì hãy tạo một câu chuyện hài hước, ý nghĩa lồng vào sản phẩm của bạn đang bán vào. Điều này sẽ tạo sự khác biệt giữa bạn so với những shop online khác. Điều này sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn. Tin mình đi, nếu kiên trì làm như vậy, bạn sẽ tăng uy tín đáng kể trong mắt khách hàng.

Lý do: họ nhìn thấy sự cố gắng, nghiêm túc, đầu tư công sức, chất xám của bạn trong công việc. Ngoài ra, điều này sẽ tạo sự khác biệt từ bạn, thay vì chỉ copy hình ảnh + nội dung như những người khác hay làm giúp khách hàng nhớ đến bạn. Đây là điểm mấu chốt giúp bạn nổi bật trước hàng trăm nghìn người đang kinh doanh trên mạng. Nếu không biết viết những nội dung bạn có thể copy các mẩu truyện trên mạng rồi lồng ghép vào sản phẩm.

Truyền tải cảm hứng kinh doanh đến người khác

Bạn là người yêu thích kinh doanh, bạn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp. kinh doạnh online cần gì và cách truyền cảm hứng kinh doanh Vậy còn ngần ngại gì mà không thể hiện điều đó cho khách hàng của bạn biết. Thay vì chụp hình những đoạn chát, PR những phản hồi của khách hàng về sản phẩm của bạn thì hãy biến tấu theo phong cách của riêng bạn. Họ sẽ thấy được sự tự tin, lạc quan trong con người bạn. Điều đó thể hiện bạn đang đi đúng hướng, các sản phẩm của bạn tốt sẽ kích thích khách mua hàng từ shop của bạn.

Chia sẻ những thông tin khác ngoài bán hàng

Ngày nay, nhu cầu tiếp nhận thông tin của mọi người rất lớn. Vì vậy, nếu bạn đọc một mẩu truyện ý nghĩa, một câu danh ngôn hay, thì đừng ngần ngại chia sẻ với mọi người. Việc làm này không giúp bạn bán được sản phẩm ngay lập tức nhưng nó sẽ giúp bạn tương tác tốt hơn với những người trong friend list của bạn. Vài lượt like, comment của bạn bè sẽ giúp bạn xích lại gần nhau hơn mặc dù chỉ biết nhau trên mạng. Nhưng chính điều đó sẽ dần dần giúp bạn chiếm được thiện cảm và giúp những vị “khách hàng tiềm năng” nhớ đến bạn lâu hơn. Khi có nhu cầu thì chắc chắn bạn sẽ là người đầu tiên họ nhớ đến đấy.

Ngoài ra, nếu có thể, bạn nên đầu tư một website bán hàng, hạn chế tối đa việc copy hình ảnh từ nơi khác. Những việc làm này sẽ giúp bạn tăng uy tín đáng kể trong mắt khách hàng. Họ sẽ nhìn thấy sự đầu tư tiền bạc, công sức, thời gian của bạn dành cho một shop online thật sự. Chắc chắn sẽ khác xa so với những người hàng ngày đăng hình copy trên các FanPage. Đa số người dùng đã quá “dị ứng” các kiểu quảng cáo “hình sao sản phẩm vậy” và “sợ bị scam” rồi. Cho nên hãy cố gắng dành thời gian đầu tư hình ảnh thật, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ. Mình tin bạn sẽ thành công.

Các bài viết khác bạn có thể quan tâm :