Khởi nghiệp kinh doanh online không cần Vốn

Làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh online khi không có nhiều tiền ?

Đứng trước những cơ hội trong cuộc đời, một người thành công là một người biết nắm bắt cơ hội.

Nhiều người khởi nghiệp kinh doanh online hoặc truyền thống nói rằng : ” phải có tiền mới tạo ra tiền” thế nhưng tư duy của người giàu có là ” không phải có tiền mới tạo ra tiền ” .

Mà chính từ trong suy nghĩ khả năng nhìn thấy cơ hội xung quanh trong khi người khác không thấy, điều quan trọng là hãy học cách làm việc thông minh hơn người khác.

Có một câu nói ” dùng tiền và thời gian của người khác ” là đòn bẩy giúp bạn thành công nhanh hơn.

Câu nói này tuy gây ra nhiều tranh cãi nhưng đối với người giàu họ luôn coi đó là một cách thông minh để giúp họ tiến xa hơn so với những người khác.

Bài viết này kể về 1 câu chuyện khởi nghiệp có thật của người nhật, câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh truyền thống với cửa hàng hoa.

Câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh và chiến lược thông minh.

Khởi nghiệp kinh doanh online là điều mà ai cũng nghĩ đến, ý tưởng nhiều nhưng thực hiện rất ít, muốn kinh doanh nhưng chưa có người hướng dẫn, chính vì thế tỷ lệ người thành công rất thấp.

Có 2 shop hoa nằm trên một khu phố đông đúc, kinh doanh rất thuận lợi, Anh A còn trẻ rất thích kinh doanh là chủ shop A, Còn shop B thì thuộc sở hữu của ông B đã già.

Ông B này tuổi đã cao nhận thấy rằng mình không còn sức khỏe để kinh doanh nữa, ông B quyết định ngừng kinh doanh để nghỉ hưu và hưởng thụ tuổi già. Ông B muốn sang nhượng lại shop hoa B cho người khác.

Ông B: đăng tin thông báo cần sang nhượng cửa hàng này với 2 triệu yên.

Anh A : nhìn thấy tấm biển cần sang nhượng lại shop hoa này và anh A thấy rằng, cơ hội đến rồi. Nếu mình sở hữu luôn shop hoa của ông B thì mình sẽ độc chiếm luôn thị trường hoa khu phố này.

Tuy nhiên. anh A không biết tìm đâu cho ra 2 triệu yên để mua lại shop ông B, anh A định vay ngân hàng nhưng lại sợ trong thời gian đó người khác sẽ chớp thời cơ mua trước shop B thì sao.

Anh nghĩ ra cách đi vay ngân hàng nhưng thủ tục vậy mất thời gian, tiền về đến nơi thì ông B bán cho người khác rồi. Ngồi suy nghĩ mọi phương án, mượn bạn, mượn gia đình nhưng với số tiền lớn 2 triệu yên thì không thể huy động được số tiền này trong thời gian 3 ngày được.

Sau nhiều cách không khả thi thì anh A nghĩ ” không thể thiếu tiền mà bỏ cuộc được”. Mình cần phải suy nghĩ để tìm ra một chiến lược kinh doanh tốt hơn…

Anh liên tục đặt ra những câu hỏi trong đầu để tìm ra phương án xử lý : “nếu mình mua thêm shop B thì ai sẽ hưởng lợi” ” ông B có lợi vì bán được shop” ” còn mình hưởng lợi vì bán được hoa” ” bà chủ bỏ hàng cũng hưởng lợi”

Thế rồi anh A bắt đầu chiến lược tất cả các bên cùng có lợi WIN – WIN theo hai bước sau đây.

Bước 1 :  A đến gặp bên thứ nhất:  nguồn hàng

Đầu năm vừa qua anh đã ký hợp đồng cung cấp hoa trị giá 25 triệu yên trong vòng 1 năm với Bà C ( Nguồn hàng/ đại lý hoa)

Anh quyết định đến gặp bên đại lý bỏ hàng và nói chuyện với chủ shop, hôm nay tôi mang đến cho bà một hợp đồng trị giá 25 triệu yên nữa.

Bà C ngạc nhiên: Thật vậy hả, hợp đồng gì vậy?

Nhưng với điều kiện : bà phải bỏ ra 0,5 triệu yên để mua hợp đồng này.

Bà C : bỏ ra 0,5 triệu yên để có thêm hợp đồng 25 triệu yên, tính ra vẫn còn rẻ so với việc chi phí quảng cáo, tôi đồng ý.

Bước 2 :  anh A đến gặp bên thứ 2 : ông chủ B.

Sau khi huy động vốn được từ Bà C, anh A mang 0,5 triệu yên đến gặp ông B,

Anh A : chào ông B, hôm nay cháu có ý tưởng này giúp ông lãi 25% trong một năm

Ông B : 25% trong 1 năm, cao gấp nhiều lần ngân hàng, có thật không vậy?

Anh A : Ông bán shop này cho cháu với giá 2 triệu yên, số tiền này xem như ông cho cháu vay lãi, sau một năm ông sẽ có trong tay 2,5 triệu yên. Cháu xin trả trước lãi 0,5 triệu yên này cho ông.

Ông B : cũng có lý, lãi cao và nhận được lãi luôn, hợp đồng rõ ràng không lừa . Tôi đồng ý.

Vậy với câu chuyện bên trên  nghĩa là cả 3 bên cùng có lợi.

A được mua lại shop B khi không có tiền, không huy động được vốn, mua trong thời gian nhanh nhất.

B được thêm 0,5 triệu yên mà không phải làm gì cả, cuối năm nhận thêm 2 triệu yên tiền gốc.

C được thêm hợp đồng 25 triệu yên/ 1 năm.

Bài học kinh doanh được rút ra từ câu chuyện của anh A là :

Trong khởi nghiệp kinh doanh điều quan trọng không phải là có bao nhiêu tiền, mà cần có chuyến lược kinh doanh khôn ngoan.

Bí quyết thành công của anh A là : 

  • Chấp nhận thực tế, không có sẵn tiền và không đổ lỗi cho hoàn cảnh
  • Mang trong mình tư duy cùng nhau chiến thắng WIN- WIN
  • Đặt câu hỏi, làm thế nào để mang lại giá trị cho các bên?
  • Kỹ năng đàm phán thuyết phục khiến đối tác không thể từ chối.

Phương châm: 

Hãy làm việc khôn ngoan thay vì làm việc chăm chỉ, hãy suy nghĩ để tìm ra chiến lược hơn thay vì đi theo lối mòn của người khác.

 

Các bài viết bạn có thể quan tâm :