Nguồn thu khổng lồ nhờ làm cộng tác viên bán hàng online facebook

Bạn đam mê kinh doanh, bạn muốn có thêm thu nhập nhưng lại không có thời gian rảnh rỗi để làm part-time. Bên cạnh đó bạn cũng không có đủ kinh phí, kinh nghiệm để có thể tự đứng ra kinh doanh. Bạn đừng lo lắng, có một công việc sẽ đem lại nguồn thu khổng lồ cho bạn nhờ tận dụng facebook đó chính là cộng tác viên bán hàng online facebook.

cộng tác viên bán hàng online facebook

Cộng tác viên bán hàng online facebook là làm gì?

Cộng tác viên bán hàng online facebook là hình thức hợp tác bán hàng online với các chủ shop, người nhập sỉ, công ty.. nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của họ tới khách hàng tiềm năng trên internet, mạng xã hội.

Cộng tác viên sẽ thực hiện bán hàng theo yêu cầu và nhận tiền hoa hồng tương ứng với số sản phẩm bán được. Đây được xem như nghề tay trái, nghề phụ kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi của nhiều học sinh, sinh viên, dân văn phòng và các mẹ bỉm.

Việc trở thành một cộng tác viên bán hàng online facebook vô cùng đơn giản:

 • Không cần vốn hoặc rất ít vốn
 • Không phải ôm hàng
 • Doanh thu có được từ việc marketing, chăm sóc khách hàng.
 • Không cần kinh nghiệm

Làm cộng tác viên đồng nghĩa với việc thu nhập của bạn là không cố định. Bạn sẽ không bị giới hạn ở con số ít ỏi mà sẽ nhận được thu nhập thích đáng với công sức bạn bỏ ra, với cái “duyên” bán hàng và bản lĩnh của bạn.

bán hàng online như thế nào

Cộng tác viên thực hiện bán hàng online như thế nào?

Nói làm cộng tác viên đơn giản cũng không đúng mà khó khăn thì càng không phải. Với một cộng tác viên bán hàng online facebook thì công việc của bạn chủ yếu là đăng bài bán hàng trên facebook và chốt đơn, cụ thể:

 • Tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang làm cộng tác viên
 • Đăng bài giới thiệu sản phẩm trên facebook hoặc các trang mạng xã hội khác như zalo, instagram.. các trang thương mại điện tử..
 • Livestream bán sản phẩm – Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn
 • Trả lời các thắc mắc, tư vấn về sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng có nhu cầu.
 • Chốt đơn và tổng hợp đơn hàng gửi cho đối tác để họ giao hàng cho khách.

Xem thêm: Bán hàng online nên bán gì?

Để thành công trong bán hàng online cần những gì?

Những công việc như đăng bài, chốt đơn chỉ là bề nổi, nếu bạn thật sự muốn thành công trong công việc này, bạn phải trang bị đầy đủ cho mình những điều sau:

Kiến thức sản phẩm + kênh bán

Kiến thức mà bạn phải chuẩn bị là cả kiến thức về sản phẩm dịch vụ lẫn kiến thức về kênh bán hàng facebook. Bạn là người bán, bạn phải thực sự hiểu rõ sản phẩm của mình để có thể tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng. Nếu ngay cả chính bản thân bạn cũng không hiểu sản phẩm thì chắc chắn bạn sẽ không bán được chúng. Bạn cần nắm rõ nguồn gốc, thành phần, cách sử dụng, bảo hành, giá..của sản phẩm.

bán hàng online cần những gì

Bạn thực hiện bán hàng qua facebook, bạn phải hiểu chính sách bán hàng trên facebook, cách tiếp cận tốt nhất với khách hàng mục tiêu của mình.
Các kỹ năng

Kỹ năng đăng bài bán hàng

Bạn cần trả lời các câu hỏi bạn sẽ đăng nội dung gì, đăng ở đâu và đăng như thế nào. Để thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm thì nội dung bài đăng phải thật hấp dẫn, giải quyết được vấn đề mà họ đang gặp phải. Bạn cũng không cần đăng quá thường xuyên, chỉ cần đăng đúng thời điểm với nội dung thật sáng tạo.

Ngoài việc đăng bài trên profile cá nhân của mình thì bạn có thể đăng bài trên các group liên quan đến sản phẩm. Lập thêm một fanpage nếu bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn nữa. Đừng quên livestream bán hàng online vì nó sẽ giúp bạn bán được hàng trăm đơn hàng chỉ trong vài giờ.

Kỹ năng giao tiếp

Bán hàng online không có nghĩa là bạn không cần đến kỹ năng giao tiếp với khách hàng như bán hàng offline. Khi giao tiếp online với khách hàng, bạn cần:

 • Chào hỏi lịch sử mỗi khi bắt đầu cuộc trò chuyện và không quên cảm ơn khi kết thúc kể cả khi khách hàng không mua sản phẩm.
 • Xưng hô phù hợp, hãy cho họ cảm nhận được là họ luôn được tôn trọng
 • Viết đúng chính tả, không dùng tiếng lóng, tiếng nước ngoài.
 • Luôn có thái độ thân thiện, chân thành và gần gũi.
 • Không nói quá, nói không đúng sự thật về sản phẩm để lôi kéo khách mua hàng.
 • Nếu nói chuyện qua điện thoại cần nói đúng trọng tâm, không dài dòng. Hãy chủ động gọi cho khách nếu cần tư vấn nhiều.

Xem thêm: Khởi nghiệp buôn bán nhỏ thành công

Kỹ năng xử lý tình huống

hợp tác bán hàng online

Bất kỳ ai bán hàng cũng đều gặp phải những trường hợp khách có phản hồi không tốt về sản phẩm, dịch vụ chứ không riêng gì các cộng tác viên bán hàng online facebook. Nếu gặp phải trường hợp đó bạn cần thật bình tĩnh, đầu tiên hãy xin lỗi họ vì sự bất tiện này và trao đổi thêm với họ để biết vấn đề và tìm cách giải quyết hợp lý nhất. Đừng quên hứa hẹn rằng bạn sẽ cố gắng cải thiện mọi thứ để làm yên lòng khách hàng.

Kỹ năng thuyết phục khách hàng

Kỹ năng này cực kỳ quan trọng, vì đa phần khách hàng đều hoài nghi với sản phẩm, dịch vụ mà họ sắp mua. Nếu bạn không đủ thuyết phục thì bạn sẽ mất khách hàng ngay trong tích tắc. Khách hàng từ chối mua sản phẩm của bạn vậy thì hãy đưa ra cho họ những bằng chứng và thông tin chứng minh rằng sản phẩm hữu ích với họ. Bạn có thể sẽ cần thêm tư liệu về giấy tờ, hình ảnh hoặc feedback khách hàng trước đó để chứng minh cho khách hàng. Đừng ngại ngại, hãy liên hệ với chủ shop, công ty mà bạn đang làm cộng tác viên để lấy thêm tư liệu.

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm là không bắt buộc phải có với những người làm cộng tác viên nhưng nếu có thì nó sẽ là lợi thế của bạn khi bắt đầu công việc. Hiện nay, các thông tin đăng tuyển cộng tác viên đều không yêu cầu kinh nghiệm vì các chủ shop sẽ đào tạo cho bạn. Quan trọng là bạn phải kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc.

Có nên làm cộng tác viên bán hàng online facebook hay không?

Có người cho rằng chỉ những người thất nghiệp, thích chiêu trò mới làm cộng tác viên bán hàng online. Thật sự, đây là suy nghĩ lạc hậu và thiếu chín chắn. Tôi tin, khi những người đã từng làm cộng tác viên sẽ thấy những điều trên là đúng. Làm cộng tác viên không chỉ mang lại cho bạn thêm một nguồn thu phụ đáng kể mà có khi nó lại là nguồn thu chính của bạn.

cộng tác viên bán hàng online facebook

Bán hàng online sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm bán hàng để phục vụ cho việc kinh doanh sau này. Bạn sẽ tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, tạo thêm được nhiều mối quan hệ mới, học được nhiều bài học trong kinh doanh online. Bạn không cần phải bỏ vốn, bạn không phải chịu rủi ro, bạn chỉ cần bỏ thời gian, kiên trì và học hỏi, tôi tin cộng tác viên bán hàng online là sự lựa chọn không tồi nếu bạn muốn bắt đầu với kinh doanh online.

Làm thế nào để trở thành cộng tác viên bán hàng online facebook

Hiện nay, để thành cộng tác viên bán hàng online vô cùng đơn giản. Bạn có thể thông qua bạn bè, người thân của mình hoặc có thể tự tìm kiếm. Chỉ với một từ khóa “cộng tác viên” trên facebook hoặc google là bạn đã có vô vàn sự lựa chọn cho bản thân mình rồi. Bạn chỉ cần xác định sản phẩm, dịch vụ mà bạn yêu thích rồi lựa chọn đơn vị hợp tác phù hợp thôi.

Qua bài viết này, tôi hy vọng bạn có cái nhìn tổng quan về cộng tác viên bán hàng online facebook. Chúc bạn thành công trong sự nghiệp bán hàng online của mình.