Cách làm giàu từ vốn ít

Làm giàu luôn là cái đích hướng tới của rất nhiều người trong cuộc sống. Có giàu thì cuộc sống mới đầy đủ, mới có những cái gì mà mình thích, mới chăm o được cho gia đình… Nhưng làm giàu nghe thì vậy chứ đâu dễ dàng gì. Mỗi người có một cách làm giàu riêng. Người vốn nhiều làm giàu theo cách của người vốn nhiều, người vốn ít làm giàu theo cách của người vốn ít. Tuy nhiên, bài viết này chúng tôi sẽ không đề cập đến những cách làm giàu với số vốn nhiều mà sẽ nói tới những cách làm giàu từ vốn ít. Hy vọng bài viết sau đây sẽ giúp ích cho những bạn đang loay hoay chưa tìm được cách làm giàu cho mình khi cầm trong tay số vốn ít ỏi nhé!

1. Bạn là người giỏi ngoại ngữ? Tại sao không mở lớp dạy?

Ngoại ngữ luôn là thứ quan trong trong đời sống, đặc biệt là ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển như vũ bão. Bạn đã từng nghe nói có ngoại ngữ thì vứt đâu cũng sống được chưa? Quả thực là như vậy, với ngoại ngữ, bạn có thể làm biên dịch, phiên dịch, giáo viên dạy ngoại ngữ… bài viết này tôi đề cập đến ý tưởng mở một lớp dạy ngoại ngữ. Không bắt buộc phải là tiếng Anh mà bất kì ngôn ngữ nào: Trung, Hàn, Nhật, Pháp,…bạn đều có thể mở lớp dạy bởi nhu cầu ngoại ngữ hiện tại là rất cao. Không chỉ có trẻ nhỏ đi học thêm mà thậm chí người lớn cũng có nhu cầu học. Nếu sợ không tìm được người học, bạn có thể liên hệ với các trung tâm để đăng kí dạy. Với mỗi buổi dạy, từ 50 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng một người và trung bình tầm 10 đến 20 người mỗi buổi, như vậy, mỗi buổi bạn có thể kiếm từ trăm ngàn đến triệu đồng. Nếu là một người giỏi ngoại ngữ vậy tại sao bạn phải bỏ phí nó để đi làm công việc khác? Cần gì sợ vốn ít vốn nhiều bởi vốn của bạn chính là vốn kiến thức đây chứ đâu nữa? Hãy tận dụng ngay vì đây là cách làm giàu mà ít vốn hiệu quả và nhanh nhất.

2. Tiệm làm nail

Không thể phủ nhận rằng nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng cao, một trong só dịch vụ mà chị em phụ nữ quan tâm nhiều nhất hiện nay chính là làm nail. Chính vì sự phát triển này mà làm nail trở thành một cách kinh doanh vốn ít hiệu quả.

Thực tế, một khóa học làm nail cũng không quá đắt đỏ, bạn có thể tham gia các trung tâm hay học nghề tại các tiệm nail có dạy nghề. Một khóa học chỉ tầm dưới 10 triệu đồng và bạn hầu như sẽ được cấp đồ sử dụng luôn. Sau khi xong khóa học bạn có thể đăng kí làm nhân viên luôn tại đó, nhận làm nail tận nhà. Sau khi đã tích góp được đủ số vốn và tay nghề thì bạn có thể mở tiệm nail riêng cho mình thậm chí lúc đó bạn có thể nhận đào tạo nhân viên, day nghề. Bạn nghĩ sao về cách kiếm tiền ít vốn này?

Nếu yêu thích làm đẹp, muốn thử sức với lĩnh vực làm đẹp thì còn chần chờ gì nữa?

3. Bán hàng online

Vớ xu thế phát triển của internet hiên nay thì việc tận dụng để bán hàng online là rất hợp lí. Bán hàng online vừa dễ thực hiện, mô hình này khá đơn giản, dễ làm, bạn vừa đỡ tốn một khoản chi phí lớn cho việc thuê mặt bằng, vừa tiếp cận được với rất nhiều khách hàng. Người bán, người mua chỉ việc ngồi ở nhà để thực hiện việc mua và bán, đỡ tốn rất nhiều thời gian. Hơn nữa đây lại là một trong những cách kinh doanh ít vốn. Vậy làm thế nào để bạn áp dụng cách làm giàu ít vốn này một cách hiệu quả nhất. Trước tiên, bạn phải chọn được mặt hàng kinh doanh để tránh rủi ro nhiều, tôi khuyên bạn nên lựa chọn các mặt hàng thông dụng như quần áo, mĩ phẩm, trang sức, đồ ăn,… Tiếp theo là chọn nguồn hàng. Bạn có thể lấy nguồn hàng tư các chợ đầu mối lớn như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp,… hay nhập hàng từ các cửa khẩu vì ở đó giá thành rẻ và rất nhiều mẫu mã đa dạng. Và cuối cùng là tận dụng công cụ internet để quảng cáo và bán sản phẩm thôi. Không ít người đã thành công với cách kinh doanh vốn ít lời nhiều này. Chúc bạn cũng thành công!

4. Bán đồ handmade

Bạn đã bao giờ nghĩ bán đồ handmade là cách làm giàu từ vốn ít hiệu quả chưa? Phải vậy, đây là một trong những cách làm giàu ít vốn khá hiệu quả và hấp dẫn nhất là đối với những bạn nào khéo tay, thích nghệ thuật. Bạn chỉ cần tốn một khoản chi phí nhỏ cho việc mua nguyên liệu, dụng cụ, thậm chí bạn không cần tốn chi phí mua nguyên kiệu mà có thể sử dụng rác có thể tái chế được. việc này sẽ tạo được thiện cảm hơn đối với khách hàng của bạn. Không cần phải mở cửa hàng làm gì để tốn tiền thuê mặt bằng, bạn hãy tận dụng công cụ internet, đăng các bài bán lên các trang mạng xã hội thông dụng nhiều người dùng để bán mặt hàng của mình. Một số mặt hàng đồ handmade phổ biến hiện nay là giấy gấp, hoa giả, gấu bông, trang sức,…

5. Môi giới giúp việc theo giờ

Nếu vẫn còn đang loay hoay tìm cách làm giàu ít vốn thì bạn có thể tham khảo ý tưởng này. Hiện nay mô hình giúp việc theo giờ rất phổ biến. Nhiều gia đình hiện nay không thuê giúp việc cố định mà thường thuê giúp việc theo giờ. Hay đôi khi giúp việc cố định của gia đình họ bận thì họ sẽ thường thuê giúp việc theo giờ. Ban đầu, bạn có thể lập một nhóm, một hội tìm kiếm những người có nhu cầu làm giúp việc theo giờ. Công việc của bạn là môi giới những người giúp việc cho khách hàng của mình. Sau khi đã có kinh nghiệm và một lực lượng đủ lớn bạn có thể lâp một công ty chuyên môi giới giúp việc theo giờ.

6. Bán quần áo secondhand

Quần áo là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người, bên cạnh những người mua đồ mới thì có rất nhiều người thích săn hàng secondhand độc, lạ, chất, đẹp mà chất lượng. chính vì vậy mà mô hình làm giàu ít vốn này khá hiệu quả đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Để có số lượng hàng secondhand, bạn hãy chịu khó đăng các bài thu mua hàng cũ lên các trang mạng xã hội. chỉ thu mua những mặt hàng quần áo dễ bán, đẹp mắt và còn mới nhé sau đó bạ sử dụng chính công cụ internet để đăng bán sản phẩm của bạn. giá thành sản phẩm tùy thuộc vào chất lượng, mức độ mới, mức độ sử dụng của sản phẩm. lãi mà bạn thu được là từ việc bạn bán hơn giá so với giá bạn thu mua về. nhiều măt hàng quần áo bạn mua về với giá thành rẻ nhưng còn mới thì bạn có thể bán ra với giá gấp nhiều lần. cứ như vậy, lãi bạn thu về cũng không hề ít.

Làm giàu ít vốn không khó, quan trọng là cách làm giàu từ vốn ít của bạn có đúng hay không, có phù hợp với xu thế thời đại, phù hợp với chủ thể kinh doanh hay không. Không phải cứ có nhiều vốn là sẽ làm giàu thành công. Chính vì vậy bạn cũng đừng lo lắng khi muốn bắt đầu làm giàu mà vốn liếng của mình hạn hẹp nhé. Bởi điểm mấu chốt là cách mà bạn làm, cách mà bạn thực hiện mới là cái quết định bạn thành công hay không. Bài viết trên, tôi đã đưa ra một số cách làm giau từ vốn ít mà tôi cho là phù hợp và phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.