cách bán hàng online giá rẻ ai kinh doanh online cũng cần phải biết!

cách bán hàng online giá rẻ ai kinh doanh online cũng cần phải biết!

 

Xác định muốn bán sản phẩm gì?

Bán hàng online đang là xu hướng của thời điểm hiện tại và tương lai. Công việc này mang lại lợi nhuận rất lớn so với công việc làm thuê. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai khi kinh doanh cũng có thể thành công.

Khi bắt đầu kinh doanh thì cần phải có kiến thức, sản phẩm. Muốn kinh doanh lâu dài thì rất cần đến những kiến thức này.

Xác định muốn bán sản phẩm gì

Hầu hết các công ty truyền thống đang chuyển dần sang quá trình kinh doanh online. Bởi đây là cách tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Chủ động đi tìm khách hàng thay vì bị động chờ khách hàng tìm đến.

Tại sao muốn kinh doanh online thành công yếu tố đầu tiên là sản phẩm. Bởi vì khi kinh doanh online, khách hàng không biết bạn là ai?, bạn bán gì, uy tín của bạn.

Chính vì thế bạn cần xây dựng uy tín bản thân dựa trên sản phẩm tốt. Sản phẩm tốt, chất lượng thì mới đi đường dài trên con đường kinh doanh online này.

Thị trường rộng lớn nhưng khắc nghiệt bởi các sàn thương mại điện tử. Bán với giá rẻ hơn, sự cạnh tranh về giá.

Phân tích sản phẩm theo thị trường :

Sản phẩm cần : là dạng sản phẩm khách hàng cực kỳ cần thiết trong cuộc sống, sản phẩm không thể thiếu được  như sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Đây là dòng sản phẩm không lụi tàn, bởi nhu cầu con người cần phải chăm sóc sức khỏe.

Sản phẩm muốn : đây là dạng sản phẩm theo sở thích của khách hàng. Mỗi 1 thời gian họ sẽ thích 1 thứ khác nhau. Nhiều khi chỉ là mẫu mã đẹp mà họ không quan tâm đến chất lượng. Với dòng sản phẩm này chỉ nên bán theo xu hướng thị trường. họ muốn gì thì bán loại đó, chuyển đổi sản phẩm liên tục như : quần áo, giày dép, công nghệ, ăn uống…

Phân tích đối thủ trên thị trường :

Đây là bước xác định những ai đã và đang bán dòng sản phẩm  bạn sẽ bán. Hãy học những điều tốt từ học và làm những điều họ chưa thành công. Phân tích điểm mạnh, điểm yếu của họ. sễ giúp bạn nắm bắt thị trường và tiếp cận đến khách hàng tiềm năng tốt hơn.

Phân tích nhân khẩu học khách hàng :

Hãy liệt kê ra các độ tuổi hiện nay, để xác định khách hàng nằm trong độ tuổi nào, họ thích gì, muốn gì, thu nhập ra sao, làm các công việc gì. Họ thuộc giới tính nào..

tìm hiểu thông tin chi tiết sản phẩm

tìm hiểu thông tin chi tiết sản phẩm

Bán hàng trên trang cá nhân  facebook/h2>

Việc tìm hiểu thông tin chi tiết sản phẩm, để giúp bạn hiểu rõ sản phẩm. hiểu càng sâu sản phẩm thì bạn sẽ càng dễ dàng tư vấn cho những khách hàng của bạn.

Tìm hiểu chi tiết sản phẩm cần hiểu rõ : thành phần, công dụng, sản xuất, cách sử dụng..

Khi khách hàng muốn mua 1 sản phẩm bất kỳ, họ muốn tìm hiểu kỹ sản phẩm. Chính bạn cần có sự trải nghiệm của sản phẩm. Hãy dùng nó rồi hãy bán, chứ đừng chỉ bán theo hình thức “ treo đầu dê bán thịt chó”

Muốn đi đường dài hãy chọn sản phẩm tốt, xây uy tín từ con số 0. Đó là điều mà bất kỳ thương hiệu nào cũng đã và đang làm. Không có uy tín nào sau 1 đếm là lên ngay được. Cần quá trình để xây dựng và sự kiên trì.

Chọn nguồn hàng để lấy hàng

Nguồn hàng cũng là thứ mà bạn cần quan tâm. Không thể để tình trạng khi hết hàng và không nhập được hàng. Điều đó làm rối loạn sự liên tục khi bán hàng. Khách hàng họ sẽ bỏ bạn mà đi, bởi không mua từ bạn họ có thể mua từ người khác.

Hành vi mua hàng của khách hàng bây giờ khác xưa rất nhiều. Điều mà họ muốn thì họ muốn đạt được nó ngay.

nguồn hàng

Nguồn hàng bạn có thể chọn hàng trung quốc : Loại nguồn hàng này cần nhập số lượng lớn. Bởi tính chất chuyển hàng khó khăn và mất thời gian.

Với mặt hàng trung quốc nên bán các mặt hàng theo trend, xu hướng ngày lễ tết, sản phẩm công nghệ, sản phẩm vệ sinh cá nhân, bếp. Tất cả các mặt hàng này đều rất dễ bán, bởi hành vì của khách hàng đều thích những thứ mẫu mã đẹp.

Nguồn hàng tại Việt Nam : Bạn có thể tham khảo tại các chợ đầu mối như Ninh hiệp, Đồng xuân, An Đông là các chợ nổi tiếng từ xưa tại việt nam. Đây cũng là nơi có những mặt hàng giá cực rẻ.

Nguồn hàng trên mạng : Bạn có thể gỡ theo từ khóa sản phẩm để tìm nơi nhập hàng. Bên cạnh đó bạn có thể bán các sản phẩm đang nổi trội trong nước. Những dòng sản phẩm đã có uy tín và có số lượng khách hàng nhất định.

Việc bán hàng nhanh nhất là khi chọn được sản phẩm uy tín, chất lượng, có số lương khách hàng lớn. Sẽ giúp bạn xây dựng uy tín nhanh, xây dựng thương hiệu cá nhân. Khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận, tin tưởng mua hàng

Bán hàng trên kênh nào

Cách bán hàng online giá rẻ trên các trang mạng xã hội hoặc các sàn thương mại điện từ. Đang được rất nhiều người khi mới tham gia công việc này. Đều thi nhau tạo các cửa hàng online trên đó.

Nhưng không phải sàn nào bạn cũng có thể bán được. Bởi mỗi 1 sàn có sự cạnh tranh khác nhau.

Mạng xã hội facebook : là kênh bán hàng cực kỳ tốt thời điểm hiện tại. Bợi sự tiếp cận với khách hàng 1 cách dễ dàng. Nếu mới kinh doanh online bạn sẽ chẳng cần phải chạy quảng cáo.

Việc tiếp cận trên mạng xã hội này  : bạn nên thực hiện chiến lược “ cho đi và nhận lại” .Có nghĩa là bạn cho đi càng nhiều giá trị thì bạn sẽ nhận được càng nhiều lợi nhuận.

Việc cho giá trị bằng cách liên tục đăng những bài viết giá trị, cho khách hàng thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm. Kết hợp với những bài bán hàng kể câu chuyện hài hước. Giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng hơn so với những bài bán hàng thông thường.

Fanpage facebook : Khi bạn nhận ra rằng 1 ngày nào đó, trang cá nhân của bạn có thể không cánh mà bay. Thì đây là thời điểm để bạn làm cùng lúc 2 kênh này. ở trên Facebook bạn có thể 5000 bạn bè, nhưng chỉ 3% trong số họ sẵn sàng mua hàng của bạn.

Tại sao phảt bán trên các kênh?

Thì kênh Fanpage này chính là nơi để bạn quảng bá sản phẩm đến nhiều người biết đến hơn. Bán được nhiều đơn hàng hơn.

Bán hàng trên Youtube : Kênh youtube là kênh bán hàng tiềm năng, bởi cách tiếp cận của nó khác biệt hoàn toàn với facebook. Nếu khách hàng của bạn chỉ muốn xem thì đây là nơi bán hàng rất tốt.

Việc bạn quay video và đưa lên kênh youtube sẽ dựa trên những từ khóa mà khách hàng tìm kiếm nhiều nhất trong tháng liên quan đến sản phẩm. Việc quay video sẽ giúp khách hàng dễ dàng hiểu hơn, nói được nhiều ý hơn khi viết bài. Cuối video cần có CTA câu chốt “ hãy để lại SĐT dưới bình luận Video để nhận sự tư vấn nhanh nhất”

Website và sàn TMĐT

Bán hàng trên Website : Việc bán hàng trên website với những bạn mới kinh doanh thì không nên. Bởi bạn cần có nền tảng về viết bài chuẩn seo, Seo từ khóa, chạy ads google.com. Rất nhiều kiến thức phức tạp. Đối với những bạn mới kinh doanh thì không cần phải tham gia kênh bán hàng này.

Bán hàng trên các sàn TMĐT : hiện tại có rât nhiều sàn thương mại điện tử để bạn lựa chọn. Việc mở gian hàng cũng dễ dàng, tuy nhiên để bán được hàng cũng cần có những thủ thuật . Thì việc bán hàng mới dễ dàng được. Sức cạnh trnah khốc liệt, phá giá, nhiều gian hàng bán rẻ hơn. Đó cũng là khó khăn khi bán hàng trên các  sàn thương mại điện tử này.

 

Trong bài viết này tôi đã nêu rõ cách bán hàng online giá rẻ. Giúp bạn đọc dễ dàng trong việc kinh doanh cũng như tìm kiếm cho chính bản thân một con đường khi mới kinh doanh online. Công việc kinh doanh online cần sự bền bỉ, kiên trì thì quả ngọt sẽ đến sớm thôi. Chúc các bạn thành công