Cách bán hàng online không cần vốn đem lại lợi nhuận khủng

Bán hàng online không cần vốn tưởng chừng như là điều bất khả thi nhưng nó thực sự đã đem lại nguồn thu nhập khủng cho rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bán hàng online không cần vốn để thu về lợi nhuận khủng cho bạn.

bán hàng online không cần vốn

Có nên bán hàng online không ?

Nếu bạn đang đọc bài viết này thì có lẽ bạn đang có ý định kinh doanh online nhưng lại không có vốn hoặc số vốn rất ít. Một số ít thì chưa quyết định là có nên bán hàng online hay không? Tất cả mới chỉ dừng lại ở ý tưởng và có thể bạn sẽ quyết định có bán hàng online hay không sau khi đọc bài viết.

Trước khi hướng dẫn cách bán hàng online không cần vốn, tôi muốn khẳng định lại một điều đó chính là bán hàng online cũng là một nghề chân chính. Bạn cũng phải đầu tư thời gian, công sức thậm chí là phải nỗ lực hơn ngành nghề khác rất nhiều. Ngành nghề nào cũng vậy, cũng sẽ có những mặt lợi và hại. Bán hàng online sẽ đem lại lợi ích gì cho bạn:

Thứ nhất, so với bán hàng truyền thống thì bán hàng online không cần nhiều chi phí vận hành cố định, linh hoạt về thời gian, không gian, quá trình mua bán diễn ra nhanh chóng và không gây phiền toái cho khách hàng..

Xem thêm: Cộng tác viên bán hàng online facebook

Thứ 2, đối với bản thân bạn thì bán hàng online sẽ giúp bạn có thêm thu nhập trong thời gian rảnh, mở rộng các mối quan hệ, được học hỏi thêm những kỹ năng mới, phát triển bản thân…

hướng dẫn bán hàng online không cần vốn

Có những người đã lựa chọn bán hàng online là công việc chính nuôi sống bản thân chứ không phải là nghề tay trái và họ đã thành công, trở nên rất rất giàu. Bán hàng online không xấu và cũng chẳng có lý do gì mà bạn không thử sức bản thân mình đúng không nào.

Bán hàng online gì bây giờ ?

Trước khi thực hiện các kế hoạch bán hàng thì bạn cần lựa chọn được sản phẩm để bán. Sản phẩm bán hàng online gì vừa dễ làm vừa dễ lời ? Đó là sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Sản phẩm chất lượng: Sản phẩm không có chất lượng tốt thì bạn không thể làm ăn lâu dài và nhận được sự tin tưởng của khách hàng.
  • Sản phẩm không bán theo mùa hay thời tiết: Vì nếu bạn bán sản phẩm theo mùa thì bạn phải bán nhiều sản phẩm khác nhau và kênh bán hàng sẽ không ổn định.
  • Sản phẩm ngách: Nếu bạn bán sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm thương hiệu lớn thì khả năng thất bại là 90%. Hãy chọn thị trường ngách để nhanh chóng có được thị phần và bán được hàng.
  • Gọn nhẹ: Là một người mới và bán hàng không cần vốn thì những sản phẩm gọn nhẹ sẽ giúp bạn gặp ít rắc rối hơn. Gọn nhẹ không có nghĩa là giá rẻ nha.
  • Không size, ít mẫu mã càng tốt
  • Giá bán từ 200.000 – 1.500.000 VNĐ là dễ bán: Giá quá thấp thì bạn rất khó đủ lợi nhuận lợi duy trì kênh bán, giá quá cao thì chỉ phù hợp với khách hàng cao cấp mà không phù hợp để bán hàng online vì khách hàng khó ra quyết định.

có nên bán hàng online

Không quá quan trọng bán sản phẩm gì, quan trọng là bạn phải đam mê, yêu thích nó thì mới có thể kinh doanh lâu dài và vượt qua những khó khăn ban đầu.

Xem thêm: Bán hàng online nên bán gì?

Cách bán hàng online không cần vốn

Trường hợp 1: Bạn đã có sẵn sản phẩm để bán

Có sẵn sản phẩm để bán ở đây không phải là bạn bỏ vốn ra nhập hàng mà là sản phẩm truyền thống của gia đình bạn… Bạn tận dụng nguồn sản phẩm này để kinh doanh online.

Trong trường hợp này, bạn cần nghiên cứu đối thủ và học hỏi cách mà họ bán hàng online để áp dụng cho sản phẩm của mình.

Trường hợp 2: Bạn không có sẵn sản phẩm để bán

Phần lớn các bạn muốn bán hàng online không cần vốn rơi vào trường hợp này. Nếu như đã không có vốn lại không có sẵn sản phẩm thì bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách bán hàng online dưới đây.

Bán hàng online không cần vốn dưới dạng cộng tác viên

Cộng tác viên bán hàng online có nghĩa là bạn sẽ hỗ trợ có shop, công ty bán sản phẩm của họ bằng cách đăng bán trên các trang mạng xã hội và nhận được hoa hồng tương ứng với số sản phẩm đã bán.

bán hàng online gì vừa dễ làm vừa dễ lời

Công việc này không yêu cầu vốn hay kinh nghiệm mà chỉ cần bạn thành thạo internet, có hiểu biết các kênh mạng xã hội. Các công việc mà bạn phải làm chỉ là đăng bài, tư vấn, chốt đơn rồi gửi thông tin về cho công ty chứ không cần phải ship hàng. Mức hoa hồng mà bạn nhận được thường sẽ là 10 – 50% giá trị sản phẩm, mức cụ thể sẽ tùy thuộc vào trao đổi giữa bạn và chủ shop.

Hình thức cộng tác viên đã có từ rất lâu nên bạn có thể ứng tuyển rất dễ dàng, chỉ cần gõ các từ khóa liên quan đến cộng tác viên vào thanh tìm kiếm của facebook hoặc google là bạn đã có hàng trăm kết quả trả về. Hãy lựa chọn sản phẩm mà bạn yêu thích để làm cộng tác viên.

Bán hàng online không cần vốn dưới dạng order

Với hình thức này, bạn sẽ nhận được một khoản chuyển khoản đặt cọc trước sau đó bạn sẽ đặt hàng và chuyển sản phẩm đến tay khách hàng. Bạn không cần vốn nhưng đòi hỏi bạn phải có nguồn order uy tín đó có thể người thân, bạn bè ở nước ngoài hoặc nguồn trung gian nào đó.

Xem thêm: Bán hàng online nên bán gì?

Để thực hiện được bán hàng order, bạn phải xây dựng được uy tín với khách hàng trước tiên. Việc xây dựng uy tín trên trang cá nhân rất quan trọng khi bạn muốn bán hàng order.

Bán hàng online không cần vốn dưới dạng tiếp thị liên kết (Affiliate)

bán hàng online gì bây giờ

Đây là hình thức bán hàng online mới tại Việt Nam và có tiềm năng đem lại lợi nhuận khá cao cho các bạn muốn bán hàng online không cần vốn. Để thực hiện được tiếp thị liên kết thì bạn cần sở hữu một trang web hoạt động tốt. Bạn đăng ký tài khoản và sao chép đường link sản phẩm đem chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội để nhiều người biết đến và click vào đường link bạn chia sẻ. Bạn sẽ nhận được chiết khấu ở mỗi sản phẩm mà bạn bán được.

Bạn có thể tự thực hiện tiếp thị liên kết hoặc làm cộng tác viên tiếp thị liên kết. Nếu như bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm, kiến thức nào thì bạn có thể bắt đầu với việc làm cộng tác viên.

Top các kênh bán hàng online không cần vốn

#1: Kênh Facebook

Kênh bán hàng dễ nhất và đem lại lợi nhuận cao nhất đó chính là facebook. Với việc sở hữu một trang cá nhân từ 1000 đến 5000 bạn bè từ khắp cả nước thì bạn đã có được một lượng khách hàng kha khá từ số bạn bè đó rồi.

Sử dụng facebook, bạn cần học hỏi thêm nhiều cách để tiếp cận được khách hàng tiềm năng của mình. Họ xuất hiện trong các fanpage, group có liên quan đến sản phẩm của bạn.

Hãy tham gia group, kết bạn với họ hoặc livestream bán hàng trong group đó để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Xây dựng một profile cá nhân chất lượng, uy tín không hề dễ dàng nhưng cũng không khó thực hiện, khi bạn đã có profile chất lượng thì khách hàng sẽ tự tìm đến bạn.

bán hàng online không cần vốn

#2: Kênh Zalo

Hơn 70 triệu người đã tham gia và sử dụng zalo và mức độ tương tác là 100%, sẽ thật lãng phí khi bạn bỏ qua kênh bán hàng tiềm năng này. Zalo chỉ đứng sau facebook trong danh sách các kênh bán hàng online hiệu quả.

Có 2 cách bán hàng qua zalo không mất phí đó là bán hàng trên zalo cá nhân hoặc zalo shop. Với zalo cá nhân thì bạn có thể kết bạn tối đa khoảng 2000 bạn bè, 100% bạn bè đều thấy nhật ký của bạn. Bạn có thể sử dụng tính năng “tìm quanh đây” để kết bạn, trò chuyện và quảng bá sản phẩm của mình.

Để tạo cửa hàng zalo shop miễn phí thì bạn cần tạo tài khoản Zalo Official Account. Zalo shop sẽ giúp bạn kết nối với người bán dễ hơn. Bạn cung cấp tin tức khuyến mãi, cập nhật sản phẩm mới đến khách hàng của mình bằng tin nhắn Broadcast hoàn toàn miễn phí.

#3: Trang thương mại điện tử

Kênh bán hàng online cuối cùng mà tôi muốn giới thiệu với bạn đó chính là các trang thương mại điện tử. Tôi tin với 3 kênh bán hàng online chính này cũng đã chiếm hết thời gian của bạn và chắc cũng sẽ không còn kênh nào có thể hiệu quả hơn được nữa. Có 3 sàn thương mại lớn nhất hiện nay là shopee, lazada và sendo. Đăng ký gian hàng trên các sàn này khá đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Hãy cố gắng đa dạng kênh bán hàng online để đem lại lợi nhuận cao nhất.